Làm bảng hiệu mica H2 cần phải biết những gì?

làm bảng hiệu mica h2

Làm bảng hiệu mica h2 là một cách giúp các cửa tiệm có thể tạo nên dấu ấn thương hiệu cũng như phần nào quảng bá thương hiệu của mình. Việc làm bảng hiệu mica h2 sao cho hiệu quả cũng cần phải lưu ý một số yếu tố. Để độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những điều độc giả cần biết trước khi quyết định làm bảng hiệu mica h2 cho cửa tiệm của mình.

1. Bảng hiệu mica h2 là gì?

Bảng hiệu mica h2 là nhóm các bảng hiệu hay bảng quảng cáo làm từ chất liệu chính là mica kết hợp với hệ thống đèn phát sáng. Đây là một trong những loại bảng hiệu được các cửa tiệm ưa chuộng nhất hiện nay bởi độ thẩm mỹ cao. Loại bảng hiệu này cũng phân loại thành các nhóm nhỏ tùy thuộc vào cách thiết kế mẫu chữ hoặc gắn đèn.

Một số loại bảng hiệu mica h2 điển hình là ​bảng quảng cáo chữ nổi phát sáng gắn đèn, bảng quảng cáo hộp đèn mica, bảng chữ trơn gắn đèn,… Chi phí làm bảng hiệu mica h2 cho cửa tiệm sẽ không quá cao so với mặt bằng chung trong lĩnh vực bảng hiệu, bảng quảng cáo ngoài trời. Vì vậy, đây là sự lựa chọn phù hợp cho những cơ sở kinh doanh phân khúc tầm trung trở lên.

bảng hiệu mica h2

2. Cách làm bảng hiệu mica h2

Nắm bắt được quá trình làm bảng hiệu mica h2 có thể giúp các doanh nghiệp đánh giá độ uy tín của một đơn vị sản xuất bảng quảng cáo, đồng thời ước tính chi phí chi trả cho bảng hiệu của mình. Cụ thể, quy trình này gồm các khía cạnh cơ bản sau:

Nguyên vật liệu

Đầu tiên cần phải có nhựa mica hay còn gọi là acrylic để làm bảng hiệu mica h2. Đây là một loại nguyên vật liệu được đánh giá cao về độ bền và tính thẩm mỹ do có vẻ ngoài sáng bóng như thuỷ tinh nhưng lại bền hơn thuỷ tinh rất nhiều. Mica cũng thuộc nhóm các vật liệu sở hữu màu sắc đa dạng mà không dẫn điện cũng như dẫn nhiệt, an toàn khi sử dụng.

Kế đến là các chất liệu phối hợp khác như alu, đồng, inox,… Nguyên nhân cần phải có các chất liệu này là do chúng sẽ được kết hợp để sáng tạo nên các mẫu bảng mica h2 khác nhau. Ví dụ như làm bảng hiệu mica h2 với chữ nổi mica nhưng bảng nền alu, hoặc hộp đèn mica h2 có khung inox, bảng mica với chữ nổi inox…

Thêm nữa là hệ thống đèn chiếu sáng. Thông thường người ta sử dụng đèn Led hoặc kỹ thuật dạ quang trong đêm tối. Đây là vật dụng cực kỳ quan trọng trong quá trình làm bảng hiệu mica h2 bởi chúng là yếu tố tạo nên sự thu hút của loại bảng hiệu này. Và chính khả năng phát sáng là ưu điểm thu hút khách hàng lựa chọn loại bảng này cho cửa tiệm của mình.

Xem thêm công nghệ in uv mới nhất: https://inuvhanoi.com/in-uv/

Quy trình làm bảng hiệu mica h2

Bước 1: Làm bảng nền. Đa phần các bảng hiệu mica h2 đều cần bảng nền sau đó mới gắn chữ nổi lên trên. Nên bước đầu tiên là lựa chọn vật liệu để xây dựng nền bảng.

Bước 2: Làm chữ nổi. Đối với những thiết kế bảng mica in ấn hoặc vẽ chữ thì không cần trải qua bước làm chữ nổi. Song phần lớn các bảng hiệu mica h2 hiện nay đều sử dụng chữ nổi để gia tăng sự nổi bật. Vì vậy bước 2 trong quá trình làm bảng hiệu mica h2 sẽ là thiết kế, sản xuất cũng như gắn chữ nổi.

Bước 3: Thiết kế hệ thống đèn. Cuối cùng chắc chắn là bước xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng cho bảng hiệu. Trong các bước làm bảng hiệu mica h2 thì đây là bước quan trọng và phức tạp nhất. Nguyên nhân là do đơn vị thi công phải thiết kế sau cho vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa phù hợp với thực tế cửa tiệm để hệ thống đèn có thể phát sáng hiệu quả khi treo bảng lên.

làm bảng hiệu mica h2

3. Lưu ý khi làm bảng hiệu mica h2

Để có được một bảng hiệu ưng ý thì độc giả phải kỹ lưỡng ngay từ khâu đầu tiên của quá trình làm bảng hiệu mica h2. Cụ thể là những yếu tố sau đây:

Công đoạn thiết kế

Đương nhiên, mỗi cửa tiệm sẽ cần phải có những yêu cầu riêng về thiết kế để làm bảng hiệu mica h2 nổi bật với nét đặc trưng của cửa tiệm đó. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên trao đổi với đội ngũ chuyên môn của cơ sở sản xuất và thi công để tinh chỉnh các chi tiết cũng như đảm bảo thiết kế đó khả thi và hiệu quả khi đưa vào hoạt động.

Khách hàng sẽ phải lựa chọn màu sắc, kiểu chữ, kiểu thiết kế, các thông tin cần đưa lên bảng,… trước khi làm bảng hiệu mica h2 hoàn chỉnh. Tất cả các yếu tố này đều cần nhắc sao cho bảng hiệu tạo được độ nhận diện và độc đáo trên thị trường.

Công đoạn sản xuất

Khách hàng nhất thiết phải lựa chọn đúng cơ sở làm bảng hiệu mica h2 uy tín. Dù thiết kế có tuyệt vời đến đâu hay số tiền đầu tư bỏ ra nhiều đến bao nhiêu thì thành phẩm cũng không thể ưng ý nếu khách hàng đặt niềm tin sai nơi. Với những cơ sở uy tín, khách hàng sẽ được đồng hành từ khâu thiết kế, chọn nguyên vật liệu cho đến thi công và treo bảng.

Phía trên là những thông tin cơ bản nhất về việc làm bảng hiệu mica h2 để độc giả có thể tham khảo thêm. Ngoài ra, độc giả có nhu cầu cũng có thể liên hệ đến các cơ sở làm bảng hiệu mica h2 chuyên nghiệp để được tư vấn cũng như hỗ trợ thực hiện.

Thông tin được quan tâm nhiều nhất:

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.