Thông tin Bảng Quảng Cáo Ngoài Trời mới nhất 2023

bảng quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời luôn được đánh giá cao thuộc top đầu hình thức quảng bá thương hiệu tốt nhất hiện nay, đây là cách mà nhiều công ty tập đoàn lớn triển khai làm chiến dịch quảng cáo. Bảng quảng cáo ngoài trời dạng pano, bảng led hay Trivision thường xuất hiện nhiều tại những thành phố, đi dọc 2 bên đường bạn sẽ thấy rất nhiều bảng biển quảng cáo, đặc biệt trên đường quốc lộ, đường cao tốc xuất hiện bảng quảng cáo kích thước lớn.

Với ưu thế là khoảng không gian rộng để treo bảng khổ lớn, vị trí đẹp có đông đảo người qua lại nhìn vào sẽ góp phần quảng bá được thương hiệu. Vậy biển quảng cáo ngoài trời có những loại nào? giá thành bao nhiêu?. Để tạo ra được một bảng quảng cáo đạt chuẩn cho việc quảng bá ngoài trời thì cần rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về bảng quảng cáo ngoài trời mới nhất năm 2023 cho những ai cần tìm hiểu.

Thông tin bảng quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời là cách gọi chung của những loại hình quảng cáo, quảng bá thương hiệu được sử dụng ngoài trời. Phương thức quảng cáo này xuất hiện trên các tuyến đường, các tòa nhà, các địa điểm công cộng để thu hút người qua đường. Thường thì in bảng quảng cáo có kích thước khổ rất lớn, hoặc có vị trí rất đắc địa, hoặc có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.

Các bảng quảng cáo ngoài trời khác với những bảng quảng cáo trong nhà hay trên báo chí và truyền thông. Điểm khác biệt đầu tiên là sự cố định. Sự kỳ công trong việc dựng một bảng quảng cáo ngoài trời hoàn chỉnh là rất lớn nên thời gian sử dụng chúng khá lâu, do vậy nội dung và hình thức của bảng quảng cáo sẽ được giữ nguyên xuyên suốt trong thời gian đó.

bảng quảng cáo ngoài trờibảng quảng cáo ngoài trời

Những thông tin có mặt trên bảng quảng cáo ngoài trời cũng tương tự với các loại bảng quảng cáo thông thường. Đầu tiên chắc chắn là tên thương hiệu và tên sản phẩm quảng bá. Kế đến là những câu châm ngôn, slogan hoặc các câu tagline ngắn. Kế đến là hình ảnh minh hoạ và những yếu tố phụ trợ khác như đèn Led, ảnh động,…

Xem thêm: Mẫu bảng hiệu Nail đẹp

Tại sao nên sử dụng bảng quảng cáo ngoài trời?

Không phải tự nhiên mà nhiều người phân loại bảng quảng cáo ngoài trời vào nhóm những phương thức truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Loại bảng này sở hữu rất nhiều ưu điểm trong nhiều mặt khác nhau. Sau đây là những lý do mà các tổ chức, đơn vị, thương hiệu, doanh nghiệp nên sử dụng loại bảng quảng cáo này:

  • Quảng bá thương hiệu tốt

Trước tiên, nhất định phải nói đến khả năng quảng bá thương hiệu của loại bảng quảng cáo này. Bảng quảng cáo ngoài trời có kích thước nằm trong nhóm những loại bảng quảng cáo lớn, đồng thời được xây dựng ở vị trí đắc địa. Thêm nữa là thường xuyên tiếp xúc với người xem. Đây đều là những ưu điểm tuyệt vời cho khía cạnh quảng bá đối với bất kỳ loại bảng quảng cáo nào.

Nhờ những ưu điểm đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được xuất hiện mọi lúc và trông vô cùng thu hút đối với người đi đường. Bảng quảng cáo ngoài trời sẽ đứng cố định ở các vị trí cụ thể, tạo thành “thói quen” cho những ai qua lại khu vực đó. Hơn nữa, việc được đặt ở những vị trí đắc địa như thế cũng giúp xây dựng lòng tin ở người xem rằng đây là một thương hiệu, sản phẩm uy tín và đáng sử dụng.

biển bảng quảng cáo ngoài trờibảng quảng cáo ngoài trời thu hút người nhìn

  • Giá không quá cao

Nếu so với chi phí phải bỏ ra cho các phương thức quảng cáo thông qua báo chí, truyền thông thì xây dựng bảng quảng cáo ngoài trời vẫn tốn ít chi phí hơn một chút, giá bảng quảng cáo ngoài trời không quá cao. Nguyên nhân là do với những bảng quảng cáo cố định như thế, các doanh nghiệp sẽ bị hạn chế trong việc thiết kế, thay đổi nội dung trong quá trình quảng cáo hơn các quảng cáo kỹ thuật số trên báo chí, truyền thông.

Hơn nữa, những tiêu chuẩn, yêu cầu để quảng cáo được sử dụng trên báo chí và truyền thông khắt khe hơn nhiều so với xây dựng bảng quảng cáo được dựng ngoài trời. Doanh nghiệp sẽ cần phải đáp ứng đúng tinh thần của tờ báo, tạp chí, kênh truyền hình, truyền thông đó, hay khung giờ phát, thời lượng phát,… trước khi chiếu được sản phẩm quảng cáo của mình.

  • Tiếp cận được số lượng lớn người xem

Khi được đặt trên đường, các bảng quảng cáo này có thể tiếp cận một số lượng vô cùng lớn người xem. Các loại hình quảng cáo trực tuyến sẽ chỉ tiếp cận được lượng người xem cụ thể của tờ báo đó, tạp chí đó, kênh truyền hình đó. Trong khí với những bảng quảng cáo ngoài trời, bất kỳ khách hàng với độ tuổi, sở thích, nghề nghiệp, mối quan tâm nào cũng có thể nhìn thấy.

Đầu tiên là những người dân sinh sống và làm việc tại khu vực đó. Kế đến, những lượt khách du lịch và thậm chí là du khách nước ngoài cũng có cơ hội tiếp cận với bảng quảng cáo ngoài trời của thương hiệu đó. Hơn nữa, vì là những bảng quảng cáo cố định, người xem sẽ đỡ thấy phiền hà hơn so với các quảng cáo trực tuyến thường xuyên xuất hiện lảng vảng trên báo đài.

Tìm hiểu thêm: Bảng quảng cáo quán Cafe

Phân loại bảng quảng cáo ngoài trời

Dù nhiều người biết đến bảng quảng cáo ngoài trời như những bảng quảng cáo cực kỳ to lớn và đặt ở vị trí rất cao, thực chất có rất nhiều loại hình bảng quảng cáo dựng ngoài trời khác nhau. Hai nhóm bảng quảng cáo ngoài trời cơ bản là bảng xây dựng tầm cao và bảng được xây dựng tầm thấp. Điểm khác biệt giữa hai nhóm này cụ thể như sau:

  • Bảng quảng cáo ngoài trời ở tầm cao

Những tên gọi mang tính quốc tế hơn của bảng quảng cáo ngoài trời tầm cao là Pano và Billboard. Đây là những bảng quảng cáo có kích thước cực kỳ to lớn, được đặt ngoài trời và thường có mặt ở những vị trí trọng điểm như ngã tư, vòng xoay,… để thu hút sự chú ý của nhiều người nhất có thể.

Các bảng quảng cáo ngoài trời thường có khung vững chắc và phần chân cao, giúp nâng bảng lên vị trí thu hút ánh nhìn đồng thời không dễ bị tác động bởi các yếu tố tự nhiên trong thời gian dài. Đây có lẽ là loại bảng quảng cáo ngoài trời có vẻ ngoài đồ sộ nhất và cũng tốn chi phí xây dựng nhất.

Tuy nhiên, cũng có loại bảng quảng cáo cho các chiến dịch ngoài trời tận dụng bức tường của những tòa nhà để treo lên. Với loại bảng quảng cáo ngoài trời này thì sẽ không cần phần chân dựng để nâng bảng lên cao. Hơn nữa, khung loại bảng quảng cáo này cũng không cần quá chắc chắn, dày dặn như loại được đề cập phía trên.

  • Bảng quảng cáo ngoài trời ở tầm thấp

Với những loại bảng quảng cáo ngoài trời tầm thấp thì tính đa dạng sẽ được gia tăng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn đa dạng các loại bảng quảng cáo với không gian sáng tạo về thiết kế, kỹ thuật xây dựng,… thoải mái hơn. Nguyên nhân là vì chúng ít phải chịu các tác động bên ngoài do vị trí đứng như loại bảng tầm cao.

Thường thì bảng tầm thấp sẽ được đặt ở trạm xe buýt, giữa các cây cột, trên vỉa hè,… Các loại hình phổ biến nhất mà các doanh nghiệp thường sử dụng cho những bảng quảng cáo ngoài trời tầm thấp là loại bảng đèn led, bảng bạt, bảng 3D, bảng di động, bảng hộp đèn…

Hiện tại, bảng quảng cáo ngoài trời tầm thấp dạng kỹ thuật số đang rất được ưa chuộng. Chúng sinh động, sáng tạo và thu hút hơn so với các loại hình truyền thống. Ngoài ra, các bảng tầm thấp cũng sẽ tốt ít chi phí và dễ dàng thay đổi nội dung mới hơn so với các bảng quảng cáo ngoài trời tầm cao, kích thước lớn.

Bảng quảng cáo ngoài trời giá bao nhiêu?

Giá thành xây dựng các loại bảng quảng cáo ngoài trời thực chất cần phải dựa trên sự cân nhắc với nhiều yếu tố và có thể giao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Độc giả có thể ước tính giá thành của bảng quảng cáo dựa trên các yếu tố sau đây:

  • Chi phí in ấn

Tuỳ vào độ phức tạp trong thiết kế, yêu cầu về chất lượng in, kích thước sản phẩm in ấn mà các cơ sở in ấn sẽ có mức giá khác nhau cho bảng quảng cáo ngoài trời của khách hàng. Hơn nữa, giá tiền in ấn của các cơ sở in ấn cũng có thể khác nhau, giá in uv sẽ cao hơn giá công nghệ in thường. Do đó, khách hàng phải hết sức kỹ lưỡng trong việc so sánh và cân nhắc chọn nhà in.

Đặc biệt, các doanh nghiệp vẫn nên chi mạnh tay cho khâu in ấn bởi bảng quảng cáo ngoài trời. Đầu tiên là phải thiết kế bảng quảng cáo ngoài trời thực sự thu hút và truyền tải tốt thông điệp. Thứ hai là vì các loại bảng này sẽ phải hoạt động trong môi trường tự nhiên nên cần có chất lượng in ấn tốt để sử dụng được lâu dài.

biển quảng cáo ngoài trờigiá làm bảng quảng cáo ngoài trời

  • Chi phí thi công

Như đã đề cập trước đó, các bảng quảng cáo ngoài trời tầm cao sẽ cần một bộ khung to lớn và đồ sộ để đứng vững. Do vậy, chi phí xây dựng các loại bảng quảng cáo này sẽ có phần cao hớn. Với những loại bảng treo trên tường tòa nhà, bảng quảng cáo ngoài trời tầm thấp thì thường không cần trụ hay khung bảng quá lớn nên chi phí thi công cũng thấp hơn.

Lưu ý khi đặt bảng quảng cáo ngoài trời

Với những vị trí càng đắc địa thì chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để đặt bảng quảng cáo ngoài trời càng cao. Vị trí đắc địa tức là những vị trí đông dân cư, đông người qua lại, thuận lợi cho tầm mắt của người qua đường. Đồng thời, doanh nghiệp còn cần phải chi tiền để hoàn thành các loại thủ tục giấy tờ đối với các bên liên quan. Do đó, vấn đề về vị trí đặt bảng quảng cáo ngoài trời sẽ cần phải chi không ít tiền trên tổng thể.

  • Thời hạn đặt bảng quảng cáo ngoài trời

Tất nhiên, thời gian đặt bảng dài hay ngắn cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng bảng. Về cơ bản thì thời gian đặt càng lâu sẽ càng nâng cao số tiền phải trả. Điều này cũng có thể hiểu tương tự như việc thuê nhà hay thuê mặt bằng kinh doanh. Thế nên, số tiền chi trả cho việc sử dụng bảng quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp cũng sẽ tỷ lệ thuận với số ngày doanh nghiệp sử dụng vị trí đó.

  • Kích thước bảng

Có nhiều người cho rằng giá thành của các bảng quảng cáo ngoài trời sẽ giống nhau bất kể chúng có thiết kế như thế nào. Thực chất đây là một nhận định sai lầm. Bởi bảng quảng cáo sẽ chiếm dụng một không gian nhất định do đó kích thước của chúng càng lớn thì số tiền phải chi càng nhiều hơn.

Phía trên là những thông tin mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu qua trước khi quyết định sử dụng bảng quảng cáo ngoài trời như một phương thức quảng bá thương hiệu. Hy vọng với tư liệu trong bài viết, độc giả đã hiểu hơn về loại bảng quảng cáo này cũng như ước tính được giá thành trung bình để xây dựng chúng.

Có thể bạn quan tâm:

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.