Ứng dụng công nghệ in UV cho mọi chất liệu

ứng dụng in uv trên mọi chất liệu

In UV đã có từ rất lâu trên thế giới và đã được khẳng định vị thế trong ngành in. Tuy nhiên, những năm gần đây dịch vụ in ấn này mới xuất hiện ở Việt Nam. Mặc dù là một ngành công nghiệp tương đối mới nhưng kỹ thuật in hiện đại đang tạo ra bước ngoặt trong ngành in ấn quảng cáo. Trong ngành in, các sản phẩm được in uv tăng mạnh trong vài năm qua. Ngày càng nhiều các công ty/doanh nghiệp đầu tư và sử dụng công nghệ cao này trong kinh doanh hứa hẹn tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Để hiểu rõ hơn về công nghệ in mới này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về công nghệ và ứng dụng in uv trong cuộc sống.

Bạn hiểu thế nào về công nghệ in UV?

Công nghệ in UV là phương pháp phun mực trực tiếp lên trên chất liệu sản phẩm in bằng mực UV. Sau khi in, mực được xử lý ngay bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc đèn UV thủy ngân). UV thường sử dụng đầu in cao cấp để sản phẩm sau khi in được sắc nét đẹp mắt. Đây cũng là lý do giá in uv cao hơn một số kiểu in khác.

in uv

Điểm đặc biệt của kỹ thuật in UV nâng tầm giá trị trong lĩnh vực in ấn đó chính là mực in. Đây là loại mực được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng cao mang tới nhiều ưu điểm cho màu in, sản phẩm đang dần thay thế nhiều loại mực in khác, trên thực tế  về chất lượng mực thông thường không thể cạnh tranh với mực UV. Ngoài ra, máy in uv cũng thuộc dòng máy hiện đại tân tiến, được thiết kế lắp đặt trên nền tảng kỹ thuật số, dòng máy in cao cấp, nhiều loại máy cỡ lớn, năng suất cao.

Chất liệu in

Phương pháp in uv nổi bật với ưu điểm áp dụng in trên nhiều loại chất liệu, công nghệ mới đang dần thay thế kiểu in truyền thống. In UV có thể in trên những chất liệu thông thường cho tới độ khó cao. Chất liệu in bạt Hiflex, bạt 3M, in PP, in canvas…ngoài ra còn in được trên những chất liệu khó như kính, inox, nhôm, míc, gạch, gỗ…

Kỹ thuật in truyền thống thường chỉ in với một số loại chất liệu nhất định nhưng công nghệ in uv lại có thể sử dụng in trên rất nhiều loại vật liệu. Công nghệ in hiện đại mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khách hàng cần in trên loại sản phẩm nào, chất liệu gì chỉ cần liên hệ tới xưởng in uv để yêu cầu đặt hàng.

Kĩ thuật in

Không giống với in thường, kỹ thuật in uv khá phức tạp bởi hệ thống máy móc tân tiến, công nghệ kỹ thuật cao cần có đội ngũ thợ in kỹ thuật và giàu kinh nghiệm để xử lý, điều chỉnh. In UV đang đi đầu về chất lượng trong ngành in nên mực UV tạo ra những sản phẩm có màu sắc bắt mắt, bền màu có thể sử dụng được trong nhà và cả ngoài trời.

Có thể sử dụng in uv cuộn hoặc in phẳng, mỗi loại máy sẽ in trên chất liệu khác nhau. Xưởng in uv Hà Nội có hệ thống máy móc hiện đại và lực lượng nhân công kỹ thuật cao đảm bảo chất lượng cho từng bản in.

ứng dụng in uv trên mọi chất liệu

Ứng dụng in UV

Vì có thể in được trên nhiều loại chất liệu cho nên kỹ thuật in uv được áp dụng rộng rãi trong in ấn quảng cáo:

In tranh dán tường theo yêu cầu, tranh trang trí nội thất…

– In trên những tấm gỗ, ván ép, tấm mica

– In trên gạch men, những đồ vật trang trí

– In lên chất liệu nhựa, in canvas

– In lên những đồ chất liệu da, giả da.

– In backlit, sản xuất hộp đèn

– In lên PET dẻo

In bạt quảng cáo, làm bảng biển quảng cáo

– In lên chất liệu vải như quần áo, túi , balo, mũ…

– In lên những chất liệu bằng kim loại để làm biển hiệu, biển báo, bảng tên, các loại biển, đồ vật kim loại…

– In trên kính, cửa kính, tranh kính, bảng hiệu kính…

– In trên những đồ vật lưu niệm, sản phẩm vật dụng đa ngành đa lĩnh vực..

– In tem nhãn, in decal

In standee

Và còn rất nhiều sản phẩm, chất liệu khác được ứng dụng công nghệ in uv. Từ sau khi xuất hiện tại Việt Nam, công nghệ in này mang tới rất nhiều lợi ích, phục vụ đáp ứng nhu cầu cho nhiều ngành hàng lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ. Tất cả những sản phẩm được in uv đều cho ra chất lượng cao cấp, màu sắc đẹp thu hút, nhiều hiệu ứng đẹp mắt và giữ màu lâu năm. Đây chính là điểm nội trội của kỹ thuật in uv so với những cách in khác.

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.