Bảng hiệu nhà thuốc tây và những điều cần lưu ý

bảng hiệu cửa hàng thuốc tây

Với những ai từng có ý định mở nhà thuốc thì phần làm bảng hiệu thuốc tây là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều. Vì bảng hiệu sẽ là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Một bảng hiệu đẹp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng với cửa hàng của mình. Vậy thiết kế bảng hiệu nhà thuốc sao cho đẹp và đạt chuẩn GPP? Đi tìm lời giải đáp cùng chúng tôi trong bài viết này bạn nhé!

Bảng hiệu thuốc tây là gì?

Bảng hiệu thuốc tây là biển quảng cáo được thiết kế và lắp đặt nhằm mục đích thông tin đến khách hàng biết rằng cửa hàng của bạn kinh doanh thuốc. Nhờ những biển báo này, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nhà thuốc của bạn. Bảng hiệu nhà thuốc giống như bộ mặt thương hiệu của nhà thuốc, như một tuyệt chiêu marketing khẳng định thương hiệu nghề nghiệp với khách hàng.

Việc đầu tiên của mở cửa hàng thuốc tây là làm bảng hiệu, tuỳ từng loại biển mà có giá thành khác nhau. Khác với biển quảng cáo nhà hàng, bảng hiệu nhà thuốc sẽ có một số quy định cần phải tuân thủ.

bảng hiệu nhà thuốc

Các quy định về bảng hiệu nhà thuốc

Để nhà thuốc đạt chuẩn GPP, ngay cả biển hiệu quảng cáo cũng phải đáp ứng những quy định nghiêm ngặt như:

 • Biển hiệu phải là hình chữ nhật. Chiều rộng của biển hiệu từ 40 cm trở lên. Chiều dài bằng 2 lần chiều rộng.
 • Tên nhà thuốc, tên đại lý tư nhân trên bảng hiệu nên có kích thước gấp 4 lần các thông tin khác trên bảng hiệu để tạo ấn tượng và nổi bật
 • Không hiển thị chữ thập đỏ trên bảng hiệu hiệu thuốc.
 • Không sử dụng tên cơ quan hoặc tổ chức để chỉ hiệu thuốc

Ngoài ra, bảng hiệu thuốc tây phải thể hiện đủ các nội dung sau:

 • Tên cơ quan quản lý trực tiếp (nếu có)
 • Tên nhà thuốc theo giấy phép kinh doanh
 • Thông tin về địa chỉ và số điện thoại chủ hiệu thuốc
 • Tên dược sĩ (được ủy quyền)
 • Số Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Biển hiệu phải đơn giản, có nội dung rõ ràng bằng tiếng Việt. Nếu có tiếng nước ngoài thì ghi chú bên dưới bằng tiếng Việt.

Xem thêm: Mẫu bảng hiệu Nail đẹp

Các loại bảng hiệu nhà thuốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại biển hiệu nhà thuốc, thường được phân loại dựa theo chất liệu làm biển như sau:

Bảng hiệu thuốc tây với chất liệu alu: đây là mẫu biển hiệu quảng cáo phổ biến tạo được sự sang trọng, ấn tượng của biển hiệu nhà thuốc trong mắt khách hàng.

Bảng hiệu thuốc tây với chất liệu mica: Mica là chất liệu bền chắc, sáng bóng và sang trọng giúp ghi dấu ấn thương hiệu nhà thuốc với khách hàng.

Bảng hiệu thuốc tây chất liệu đèn LED: Đây là loại bảng hiệu được rất nhiều nhà thuốc lựa chọn. Vì nó thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn các loại biển quảng cáo khác vào ban đêm. Bạn có thể sử dụng đèn LED toàn màn hình hoặc đèn LED ma trận,…

Bảng hiệu nhà thuốc Fomex: Mặc dù bảng hiệu nhà thuốc được làm bằng chất liệu này không sở hữu vẻ đẹp và sáng bóng giống như mica. Nhưng về chi phí sẽ giúp tiết kiệm hơn. Ngoài ra, chất liệu Fomex còn có độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn tốt khi bạn có nhu cầu làm biển hiệu thuốc tây.

Bảng hiệu làm bằng bạt hiflex: Với chất liệu này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vật tư, thiết kế. Ngoài ra thì với biển hiệu quảng cáo bằng bạt hiflex thiết kế nhanh chóng, dễ dàng lắp đặt.

Khi có nhu cầu làm bảng hiệu thuốc tây, bạn nên lựa chọn chất liệu phù hợp, với thiết kế phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

bảng hiệu cửa hàng thuốc tây

Một số lưu ý về làm bảng hiệu thuốc tây

Ngoài những quy định chung về biển hiệu nhà thuốc chuẩn GPP, để tạo sự khác biệt với các nhà thuốc khác, bạn cần lưu ý một số chi tiết khi thiết kế bảng hiệu thuốc tây của mình như sau:

Màu sắc: Làm bảng hiệu nhà thuốc thường kết hợp mày trắng, xanh dương và xanh lá cây.

Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau:

 • Màu trắng là màu áo blu, áo các y bác sĩ. Ngoài ra, màu trắng còn tượng trưng cho sự tinh khiết, đức hạnh.
 • Màu xanh da trời có tác dụng làm dịu mắt, nhẹ nhàng và tượng trưng cho sự thanh bình.
 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu của sự sống. Màu xanh lá cây có đặc tính giảm đau, khiến con người cảm thấy tự tin hơn. Với việc sử dụng màu xanh lam trên biển hiệu ngoài trời mang đến cho người nhìn cảm giác tự nhiên hơn so với những màu sắc khác.

Đây là những lý do tại sao ba màu trên thường được sử dụng trong bảng hiệu thuốc tây. Một lưu ý là bạn không nên sử dụng gam màu đỏ trên biển hiệu.

Phông chữ: Bạn nên chọn phông chữ đơn giản, dễ đọc và dễ đọc khi làm bảng hiệu cho nhà thuốc. Không nên chọn những font chữ quá bay bổng sẽ gây khó đọc và nhức mắt cho khách hàng, không phù hợp với tiêu chí của một hiệu thuốc tây.

Thông thường các loại biển hiệu sẽ sử dụng công nghệ in uv để đảm bảo chất lượng, giá in uv tuy cao hơn kỹ thuật in thường nhưng màu sắc in lên rất đẹp và bền màu. Nếu bạn đang có nhu cầu làm bảng hiệu cho cửa hiệu thuốc tây hãy tham khảo cơ sở in ấn quảng cáo in uv Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Tìm hiểu thêm bài viết mới:

Bảng quảng cáo ngoài trời

In standee giá rẻ tại Hà Nội

Mẫu biển bạt spa đẹp nhất

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.