Kỹ thuật in PP bồi formex (format) trong in ấn ngày nay

in pp bồi formex

In PP bồi formex là một dạng kỹ thuật in ấn rất được trọng dụng trong ngành quảng cáo. Giữa phương pháp này và in PP thông thường có một số điểm khác nhau mà khách hàng cần phải nắm được trước khi lựa chọn một dịch vụ phù hợp cho mình. Bài viết sẽ tổng hợp cho độc giả những thông tin về kỹ thuật in PP bồi formex để độc giả có cái nhìn cụ thể hơn.

Kỹ thuật in PP bồi formex (format)

In PP bồi formex hay còn gọi là in pp cán format, có hai chất liệu được sử dụng chủ yếu trong phương pháp in ấn này đó là PP và formex. Trước hết, PP là một loại chất liệu vốn đã phổ biến trong in ấn với độ dai và bền hơn giấy thông thường, được sử dụng nhiều trong việc làm poster, banner, băng rôn,… Trong khi đó, formex là một dạng sản phẩm được tạo nên từ PVC qua quá trình tạo bọt kèm thêm một số các chất phụ gia, có màu trắng đục.

in pp bồi formex

In PP bồi formex hiểu đơn giản là in ấn sản phẩm với chất liệu PP như thông thường, sau đó ốp thêm một lớp formex để gia tăng độ cứng và chắc cho sản phẩm. Bình thường, các sản phẩm in PP sẽ chỉ được in ấn và cán màng bảo vệ phía trên cùng chứ không có lớp formex này, trừ khi khách hàng yêu cầu nhà in thực hiện.

In PP cán format giá rẻ khá phổ biển, chúng được sử dụng nhiều trong việc làm tranh trang trí, lịch treo tường, poster quảng cáo, in bạt quảng cáo

Ưu điểm và hạn chế của việc in PP bồi formex

Để quyết định xem có nên lựa chọn in PP bồi formex không thì khách hàng cũng nên cân nhắc qua những điểm mạnh và điểm yếu của phương pháp in ấn này. Cụ thể là những đặc trưng sau:

Về ưu điểm:  In PP bồi formex giúp cho sản phẩm in ấn trở nên cứng cáp hơn rất nhiều. Đây là một ưu điểm lớn đối với những loại standee, background,… sử dụng cho các hoạt động quảng bá ngoài trời. Hơn nữa, tấm formex khá nhẹ và có khả năng chống thấm nước rất tốt. Về tổng thể, dịch vụ in PP bồi formex không có giá thành quá cao và phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng.

Về khuyết điểm:  Tấm formex dù không thấm nước nhưng lại rất dễ bắt lửa vì bản chất là nhựa PVC. Bên cạnh đó, in PP bồi formex sẽ khiến sản phẩm in ấn cố định ở một hình dáng, không thể cuộn hay gấp lại được trong quá trình vận chuyển. Do đó, với những sản phẩm kích thước lớn thì rất khó để di chuyển trong quá trình sử dụng, khi vận chuyển cũng dễ bị hư hại do va đập hơn.

Ứng dụng của in PP bồi formex

Thực chất, các sản phẩm được in PP bồi formex có thể được sử dụng trong rất nhiều việc. Bên cạnh việc áp dụng để sản xuất các loại standee quảng cáo thì kỹ thuật này cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí. Nhờ vào tính linh hoạt trong việc tạo hình mà in PP bồi formex thường được tận dụng để tạo ra các vật phẩm trang trí trong những cửa hàng.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được ứng dụng để tạo dựng những bảng thông báo, bảng nội quy,… được sử dụng trong nhà hoặc dựng ngoài trời. So với việc dùng một chiếc bảng bằng gỗ hoặc các loại bảng bằng sắt thì in ấn bằng phương pháp in PP bồi formex vừa mang lại hiệu quả tương tự, vừa tiết kiệm được phần lớn chi phí. Tìm hiểu thêm về In bạt quảng cáo

Ngoài ra, một số loại vách ngăn, cổng, cửa,… cũng có thể được sản xuất bởi kỹ thuật in PP bồi formex. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng đồ chắc chắn của chúng sẽ không thể sánh bằng cửa gỗ, cửa sắt,… thông thường. Một lĩnh vực nữa cũng rất ưa chuộng kỹ thuật in ấn này là nghệ thuật. Trong nghệ thuật, phương pháp này cũng được sử dụng để xây dựng các loại mô hình khác nhau.

in pp cán formex

Những lưu ý khi in PP bồi formex

Để thuận lợi hơn trong việc sử dụng dịch vụ in PP bồi formex, có một số thông tin mà khách hàng cần lưu ý. Đặc biệt là phải cân nhắc các điểm sau:

Xác định mục đích sử dụng: Như đã đề cập trước đó, việc in PP bồi formex có những ưu điểm cũng như khuyết điểm nhất định nên phải cân nhắc trước xem liệu chúng có phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình không. Nếu khách hàng cần sử dụng sản phẩm trong một nơi dễ bắt lửa thì chắc chắn phương pháp này không phải là một lựa chọn lý tưởng.

Lựa chọn đúng cơ sở in ấn: Các dịch vụ in PP bồi formex không khó kiếm trên thị trường in ấn hiện tại. Có rất nhiều cơ sở in ấn có sử dụng kỹ thuật này nhưng khách hàng cần phải lựa chọn đúng những đơn vị uy tín. Điều này có thể được xác định dựa trên việc đánh giá về mặt chuyên môn trong sản xuất của đội ngũ in ấn, chất lượng sản phẩm hoàn thiện và giá cả sản phẩm so với mặt bằng chung.

Phía trên là tổng hợp những điểm cần lưu ý về kỹ thuật in PP bồi formex đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc tham khảo thông tin của bài viết thì độc giả có nhu cầu in ấn cũng có thể tìm đến các nhà in chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn trong việc lựa chọn những dịch vụ in ấn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết được quan tâm nhiều:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.