Điểm khác biệt giữa in PP có keo và in PP không keo

in pp không keo

In PP có keo và in PP không keo là 2 kỹ thuật phổ biến nhất đối với dịch vụ in các sản phẩm quảng cáo như banner, standee,… bằng PP. Để phân biệt hai phương pháp in PP này thì khách hàng cần phải dựa trên nhiều yếu tố. Bài viết hôm nay sẽ liệt kê các thông tin mà bạn đọc cần nắm để phân biệt được in PP có keo và in PP không keo.

1. Tổng quan về kỹ thuật in PP

In PP là một kỹ thuật in ấn sử dụng chất liệu giấy PP. Đây là loại chất liệu có độ bền lớn hơn giấy thông thường. PP thường được in ấn với 4 khổ phổ biến là 0.9 m, 1 m, 1.2m với 1.5m. Người thường sử dụng kỹ thuật in PP trong in ấn các sản phẩm quảng cáo thương hiệu như băng rôn, banner, standee, poster,… sử dụng trong nhà và cả ngoài trời.

Kỹ thuật in PP có keo

In PP có keo là một phương pháp in ấn sản phẩm từ chất liệu PP với một lớp keo dán ở phía sau cùng. Đặc biệt, những sản phẩm in PP có keo nhất thiết phải được bảo vệ bởi một lớp màng mờ hoặc bóng ở phía trên cùng. Kỹ thuật này có thể được áp dụng với những loại banner, standee, poster… được đóng khung đứng hoặc dán lên tường, lên kính.

in pp có keo

Kỹ thuật in PP không keo

In PP không keo thực chất là cách in PP thông dụng, không có lớp keo tráng ở mặt sau cùng. Với những sản phẩm này thì chỉ được sử dụng với các sản phẩm quảng cáo có khung hoặc được treo với sự hỗ trợ của các loại kẽm, dây, cột,… khác. Về chất lượng in ấn cũng như chất liệu thì không có sự khác biệt gì so với in PP có keo.

Tìm hiểu thêm: In tranh dán tường theo yêu cầu

2. Ưu điểm và hạn chế của từng loại

Đương nhiên những điểm mạnh và điểm yếu của 2 loại kỹ thuật in PP này cũng có sự khác biệt. Sau đây là những đặc điểm điển hình nhất:

Về in PP có keo

Ưu điểm lớn nhất là tính đa dụng của nó. Như đã nói, in PP có keo giúp sản phẩm được trang bị thêm một lớp keo chuyên dụng, phù hợp với nhiều chất liệu mặt phẳng, giúp dán chắt sản phẩm lên bề mặt. Nhờ vào đó, khách hàng có thể sử dụng những sản phẩm in PP có keo trong vấn đề trang trí chứ không riêng gì quảng bá thương hiệu.

Tuy nhiên, khuyết điểm của loại kỹ thuật này là lớp keo dán khá chắc chắn, khó có thể di chuyển hay chỉnh sửa sau khi được dán lên. Nếu không bảo quản kỹ lưỡng, lớp keo dán sẽ dễ hết tác dụng nếu tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng thì lớp keo này thường để lại dấu vết trên mặt phẳng được dán và rất khó để làm sạch.

Về in PP không keo

Ưu điểm của in PP không keo là chất lượng thể hiện của mực in sẽ tốt hơn, hình ảnh sẽ được sắc sảo và rõ nét hơn với loại có keo. Với kỹ thuật in này, khách hàng có thể linh động sử dụng thêm các loại keo hỗ trợ để dán sản phẩm lên các bề mặt hoặc sử dụng như những tấm poster, banner,… treo và đóng khung thông thường.

in pp không keo

Điểm hạn chế của in PP không keo là sản phẩm không có sẵn lớp keo chuyên dụng. Do đó, nếu muốn dán sản phẩm thì khách hàng sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí đầu tư cho việc dán sản phẩm lên các bề mặt. Vì vậy, thường thì sản phẩm sẽ không quá đa dạng về công dụng như loại có keo.

Xem thêm: In standee giá rẻ

3. Cần lưu ý khi in PP có keo và in PP không keo

Để lựa chọn được chính xác kỹ thuật in phù hợp với nhu cầu của mình, khách hàng cần quan tâm đến một số lưu ý sau. Cụ thể là:

  • Mục đích sử dụng

Khách hàng cần xác định trước mục đích sử dụng của mình để chọn đúng dịch vụ in PP. Đối với những banner, standee,… treo và đóng khung thì in PP không keo là một lựa chọn lý tưởng. Còn đối với mảng trang trí hoặc yêu cầu bắt buộc phải dán sản phẩm lên tường thì in PP có keo sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công hơn.

  • Chọn đúng cơ sở in ấn

Chất lượng của những sản phẩm in PP dù là có keo hay không keo thì đều phụ thuộc vào tính uy tín trong vấn đề sản xuất của đơn vị in ấn. Khách hàng cần lựa chọn đúng những cơ sở chuyên nghiệp trong kỹ thuật, có máy móc hỗ trợ chuyên dụng và uy tín trong việc lựa chọn nguyên vật liệu, mực in,… để sản xuất sản phẩm.

  • Giá cả thị trường

Hơn nữa, khách hàng cũng phải chú trọng trong việc khảo sát giá thị trường để xác định mức giá hợp lý nhất đối với dịch vụ in PP mình có nhu cầu sử dụng. Thông thường, các nhà in sẽ liệt kê bảng giá cụ thể cho từng sản phẩm in ấn dựa trên mẫu thiết kế, kích thước và chất liệu của bản in hoàn thiện.

Bài viết đã cùng với độc giả tìm hiểu về đặc điểm của từng kỹ thuật in PP có keo và không keo cũng như sự khác nhau giữa chúng. Để chắc chắn hơn về quyết định của mình thì bạn có thể tham khảo thêm sự tư vấn của những đơn vị in ấn mà mình lựa chọn gửi gắm niềm tin. Nếu bạn đang muốn in uv, làm bảng quảng cáo, bảng hiệu… có thể liên hệ 0929.77.33.66.

Những chủ đề được xem nhiều:

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.