Có những dòng máy in tem nhãn decal nào trên thị trường?

máy in tem decal

Máy in tem nhãn là một thiết bị không thể thiếu đối với các nhà in trong việc cung cấp dịch vụ in ấn tem nhãn cho khách hàng. Nguyên nhân loại máy này được ưa chuộng là do nó mang rất nhiều ưu điểm về sự tiện lợi cũng như tạo ra các sản phẩm chất lượng. Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho câu hỏi vì sao nên sử dụng máy in này cũng như gợi ý cho bạn đọc một số dòng máy trên thị trường hiện nay.

In tem nhãn là loại máy chuyên dụng cho việc in ấn các loại tem, nhãn, mác, mã vạch,…để dán lên các sản phẩm. Loại máy này được sử dụng rất nhiều khi hoạt động kinh doanh tư nhân, kinh doanh nhỏ tại nhà ngày càng phát triển hơn. Khách hàng có thể sử dụng máy in tem nhãn decal để sản xuất tem, nhãn, mác ngay tại nhà và đính lên sản phẩm.

Các dòng máy in tem nhãn decal phổ biến hiện này đều in được các mẫu decal nhựa, decal giấy,… Tuy nhiên, với những loại decal đặc biệt như decal vải hay decal mạ bạc thì sẽ cần những loại máy kỹ thuật cao hơn. Với những dòng máy đặc biệt này thì thường chỉ có mặt ở những cơ sở in ấn chuyên nghiệp.

Đặc điểm của máy in tem nhãn decal

Khi mua các loại máy in tem nhãn decal, khách hàng cần chú ý vào những yếu tố này để chọn được dòng máy phù hợp cho nhu cầu của mình. Ngoài ra, đây cũng sẽ là những thông số giúp khách hàng đánh giá được chất lượng của máy in. Nhu cầu in uv decal trong ngày càng nhiều cho nên chất lượng máy in luôn được chú trọng.

máy in tem decal

Kích thước in tối đa

Thông số này được thể hiện dưới tên gọi Maximum Print Width (viết tắt là MPW) trên máy in. Đây là thông số thể hiện cho chiều rộng tối đa mà máy có thể in được. Tuỳ vào từng loại máy khác nhau thì sẽ in được những kích thước tem nhãn tối đa khác nhau. Dựa vào đó, khách hàng có thể biết được loại máy in nào phù hợp với thiết kế tem nhãn cho sản phẩm của mình.

Độ phân giải của đầu in

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một máy in tem nhãn decal có chất lượng như thế nào. Nói một cách đơn giản thì độ phân giải của máy in càng cao, máy càng cho ra sản phẩm in ấn với chất lượng mực in rõ ràng, sắc nét. Thông số này được thể hiện trên máy in tem nhãn decal là dpi và có 3 mức phổ biến là 600 dpi, 300 dpi và 203 dpi.

Tốc độ in ấn sản phẩm

Một yếu tố nữa mà khách hàng cần phải kiểm tra kỹ để lựa chọn đúng dòng máy phù hợp là tốc độ in ấn. Tốc độ in ấn được thể hiện với tên gọi Media Type trên phần thông số kỹ thuật của máy.

Máy in tem nhãn decal có tốc độ in ấn càng cao thì càng in decal được số lượng lớn hơn in decal trong cùng một khoản thời gian. Điều này cũng ảnh hưởng đến giá cả của máy, tốc độ in càng nhanh thì giá thành của máy cũng cao hơn.

Vật liệu in khả dụng

Như đã nói trước đó, có một số loại vật liệu đặc biệt mà các loại máy in tem nhãn decal tại nhà, kích thước nhỏ không thể in ấn được. Các loại máy đơn giản thường chỉ khả dụng với decal giấy, decal nhựa phổ biến.

Xem thêm công nghệ in uv mới nhất

Những dòng máy in tem nhãn decal nổi tiếng

Có nhiều dòng máy in tem nhãn decal hiện nay trên thị trường. Sau đây là một số những cái tên nổi trội và đáng trải nghiệm nhất:

  • Máy in Epson Colorworks

Đây là dòng máy của Nhật Bản và thuộc nhóm các dòng máy in tem nhãn decal chất lượng cao. Loại mực chuyên dụng cho dòng máy này là mực eco-solvent. Máy được tích hợp hai đầu in PrecisionCore TFP hiện đại, cho hiệu suất hoạt động rất cao.

may-in-Epson-Colorworks

Đặc biệt, lượng hoá chất thải ra môi trường trong quá trình hoạt động của máy rất thấp. Phù hợp với tiêu chí thân thiện với môi trường của phần lớn người tiêu dùng hiện nay.

  • Máy in Godex

Đây là một trong những cái tên quen thuộc và được khách hàng lựa chọn nhiều nhất đối với những dòng máy in tem nhãn decal. Nguyên nhân xuất phát từ việc máy in tem nhãn decal Godex có giá thành phù hợp với phần lớn các phân khúc khách hàng. Hơn nữa, dù có giá bán không cao, máy Godex lại có hiệu suất hoạt động lớn và chất lượng in sắc nét.

  • Máy in Xprinter

Xprinter cũng là một dòng máy đứng đầu trong danh sách các nhãn hiệu máy in tem nhãn decal đáng sử dụng nhất. Đây là dòng máy in nhiệt, hoàn toàn không sử dụng mực in nên thời gian in nhanh chóng mà lại vô cùng sắc nét. Hơn nữa, kích thước của máy nhỏ gọn, giá thành lại không cao nên rất được lòng khách hàng. Máy gần như có đủ mọi công năng cần thiết để in ấn các loại tem nhãn cơ bản.

Bài viết đã giúp độc giả có cái nhìn cụ thể hơn về công dụng của các loại máy in tem nhãn decal cũng như những thương hiệu máy in tem nhãn nổi bật. Hy vọng với những đánh giá trên, độc giả đã rút ra được một cái tên phù hợp nhất với yêu cầu cũng như khả năng tài chính của mình cho công việc sắp tới.

Website: https://inuvhanoi.com/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.