Tầm quan trọng của in uv trong lĩnh vực quảng cáo

in uv trong quảng cáo

Công nghệ in UV không ngừng phát triển; Người ta có thể in UV trên nhiều chất liệu như vải và nhựa, mẫu mã đa dạng; mà không bị hạn chế bởi các tài liệu in ấn. Bước đột phá trong ngành in ấn của in UV mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta hiện nay. Vậy in UV trong lĩnh vực quảng cáo có thật sự quan trọng? Cùng đi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có được nhận định tốt nhất nhé!

Sơ lược về in UV

Kỹ thuật in UV là phương pháp in tiên tiến trong lĩnh vực in kỹ thuật số. Cơ chế hoạt động là đầu phun phun mực UV trực tiếp lên bề mặt vật liệu, sau đó thổi khô ngay lập tức bằng đèn UV. Máy in UV sử dụng đầu phun cao để đảm bảo độ bền và chất lượng in tốt.

Đầu phun của máy in uv được nhập khẩu từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới. Máy nhập khẩu của các hãng lớn như Toshiba, Ricoh, Kyocera giá thành cao, chất lượng in tốt hơn máy nội địa. Máy in UV nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ có chất lượng in tốt. Mực UV đã phun sẽ không bị khô nếu để ở điều kiện bình thường. Phải sấy khô bằng hệ thống đèn UV cực kỳ hiện đại.

công nghệ in uv

Tầm quan trọng của in uv trong lĩnh vực quảng cáo

Theo sự phát triển của ngành công nghệ dịch vụ hiện nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức quảng cáo bằng cách treo băng rôn hay banner. Quảng bá thêm về chiến dịch quảng cáo của công ty nhờ dịch vụ in bạt quảng cáo .

Chính vì vậy công nghệ in UV ra đời đáp ứng tất cả các nhu cầu quảng cáo trên. Ngoài đặc tính sử dụng được trên mọi chất liệu và độ bền cao lên đến 5 đến 10 năm.

Công nghệ in hỗ trợ thực hiện nhanh chóng trên mọi chất liệu như kim loại, gỗ, bê tông… Ngoài ra, in UV trong lĩnh vực quảng cáo tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vì mực khô nhanh, màu sắc rõ nét.

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của công nghệ in uv trong lĩnh vực quảng cáo tiếp thị, mời các bạn theo dõi những ưu điểm của kiểu in này qua thông tin dưới đây:

Tối ưu chi phí

Đối với mực in của công nghệ in UV trong lĩnh vực quảng cáo tại Việt Nam có thể in trực tiếp lên bề mặt mà không cần qua công đoạn xử lý bề mặt in hay công đoạn phủ bóng bề mặt in.

Nếu các bước này được loại bỏ, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Công nghệ in mới được sử dụng để in standee, in decal, in bảng hiệu…

in uv trong quảng cáo

Tốc độ nhanh

Trên thực tế, bạn không cần lớp hoàn thiện sẵn sàng để in. Do đó, thời gian trong quá trình in được giảm đi rất nhiều. Không chỉ vậy, chất liệu mực UV khô trong quá trình in còn giúp đẩy nhanh quá trình cũng như hoạt động của in UV. Công nghệ in uv đáp ứng được các đơn hàng gấp, những đơn vị cần in lấy ngay đặc biệt đối với in uv cuộn

Thân thiện với môi trường

Không gây hại cho môi trường là ưu điểm lớn của mực UV. Việc sản xuất mực in UV có yêu cầu cao đối với hoạt động in.

Vật liệu chứa trong mực dùng để in thường được xử lý bằng tia cực tím để giảm lượng thải VOCs ra môi trường. Giúp người dùng cải thiện được việc tránh các khí độc hại hơn. Nếu bạn sử dụng công nghệ in khác với thành phần chứa trong mực rẻ tiền có thể làm các bản in rẻ tiền bị nhòe trong hoặc sau khi in vì chất liệu mực mất nhiều thời gian để khô.

Cũng giống như trong quá trình sấy khô, chất liệu mực in truyền thống sẽ thải ra VOCs có hại cho sức khỏe hơn so với chất liệu mực in UV. Hàm lượng này gần như bằng không đối với hình thức in UV trong lĩnh vực quảng cáo.

Chất lượng của công nghệ in UV

Khác với chất liệu mực in truyền thống. Bạn có thể nhìn thấy chất lượng hiệu quả của công nghệ in UV trong lĩnh vực quảng cáo bằng mắt thường.

Hiển thị rõ nét độ dày của chất liệu mực, có thể in nhiều lớp màu hoặc in nhiều màu cùng lúc, in được trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

Ngoài ra, do lực liên kết giữa các thành phần mực in cao nên thành phẩm sau khi in UV trong lĩnh vực quảng cáo có độ bền chắc và lâu phai hơn so với công nghệ in mực in truyền thống. Không chỉ vậy, chất liệu mực bền hơn so với các loại in rẻ tiền khác khi chúng ta sử dụng ngoài trời

Với những ưu điểm kể trên, có thể thấy sự độc đáo của công nghệ in UV trong lĩnh vực quảng cáo rất quan trọng đặc biệt chúng được dùng làm biển quảng cáo, bảng quảng cáo ngoài trời để đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên việc in UV cũng có một số nhược điểm nhất định mà bạn cần quan tâm: Đi đôi với việc tiết kiệm thời gian, giá thành in ấn UV sẽ cao hơn so với in chất liệu thông thường. Đổi lại, sẽ mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm bền bỉ, bền màu, bởi chất liệu mực in đắt tiền.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.