Quy trình in UV trên kính và ứng dụng trong thực tiễn

in trên kính

Công nghệ in UV đang là sự lựa chọn của rất nhiều các khách hàng mong muốn sở hữu những sản phẩm quảng cáo cũng như các mẫu trang trí bắt mắt cho vật dụng xung quanh. Công nghệ in trên kính đã quá quen thuộc với những ai làm trong ngành in quảng cáo nhưng lại khá xa lạ với nhiều người. Để bạn đọc có thể hiểu hơn về kỹ thuật này, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình cũng như ứng dụng của in uv trên kính nhé.

Khái niệm In UV trên kính

Kính còn được biết đến như thuỷ tinh thường được dùng để sản xuất các vật dụng như chai, lọ, hũ, tủ kính, cửa,… Đặc biệt là các loại kính lại không thể hấp thụ được các loại mực in thông thường, điều mà chỉ có mực UV làm được. Do vậy, công nghệ in UV trên kính mới ra đời để giúp quá trình sáng tạo những mẫu thiết kế cho các sản phẩm bằng kính của người sử dụng được dễ dàng hơn.

in uv trên kính

Hiểu một cách đơn giản, in UV trênkính là sử dụng mực in UV in ấn trực tiếp các thiết kế lên những vật phẩm làm bằng kính. Công nghệ này thường được áp dụng để in ấn trang trí ly, tách, cửa kính,… Vốn dĩ, kính không phải là một chất liệu phù hợp cho in ấn nhưng công nghệ in UV trên kính đã giúp vấn đề được giải quyết và thậm chí là đạt chuẩn về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ.

Quy trình in

In uv cuộn hay in uv phẳng cũng đều có , xuyên suốt quá trình in đều được hỗ trợ bằng các loại máy móc chuyên dụng với sự kiểm soát của đội ngũ chuyên môn tại các nhà in. Cơ bản mà nói thì quy trình này gồm một số bước như sau:

+ Thiết kế file in hoàn chỉnh

Đội ngũ thiết kế của cơ sở in UV sẽ hỗ trợ khách hàng tạo dựng các bản thiết kế thỏa mãn những yêu cầu của khách hàng về mặt thông tin cũng như cách bố trí. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể gửi bản thiết kế đã có sẵn của mình cho nhà in để in ấn. Dựa vào đó, đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành chỉnh sửa về mặt chuyên môn sao cho sản phẩm in UV khi hoàn thiện được thẩm mỹ nhất.

+ Chuẩn bị mực in

Các tệp thiết kế đã được chuẩn bị trên máy tính sẽ được đưa qua một hệ thống quét hiện đại để ước lượng trước số lượng mực cũng như những màu mực cần thiết để in ấn trước khi truyền tải sang máy in chuyên dụng. Đương nhiên, loại mực in được sử dụng trong công nghệ in UV là mực in UV cao cấp có độ bám cao, bản màu đa dạng và khả năng chống chịu với môi trường tự nhiên tốt.

+ In ấn sản phẩm

Cuối cùng, bản thiết kế sẽ được thể hiện một cách chi tiết, rõ nét lên mặt kính bằng công nghệ in UV. Thông thường, các loại máy in UV được sử dụng ở bước này có độ phân giải rất cao, có thể lên đến 720dpi.

Các loại máy này cũng cho phép kích thước in ấn tối đa cũng rất lớn. Với những mặt kính có kích thước quá lớn hoặc mẫu thiết kế yêu cầu độ rộng lớn hơn thì nhà in hầu hết sẽ tiến hành in 2 đợt rồi mới ghép sản phẩm lại với nhau.

in trên kính

Ứng dụng

Kỹ thuật in UV rất được quan tâm trong những năm gần đây khi chất liệu kính bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các lĩnh vực đời sống. Một số các ứng dụng phổ biến của kỹ thuật này là:

+ In ấn vách ngăn, cửa kính

Ở những văn phòng, công ty hoặc các trung tâm thương mại thì những loại cửa ra vào hoặc vách ngăn làm bằng kính là rất phổ biến. Khách hàng thường lựa chọn dịch vụ in UV lên kính để in ấn logo, tên thương hiệu lên cửa và vách ngăn của công ty mình hoặc in hoa văn để giúp chúng được sinh động và thẩm mỹ hơn.

+ In ấn vật dụng đời thường

Những loại mặt bàn, bảng tên, bảng hiệu,… bằng kính cũng được điểm tô thêm các chi tiết trang trí mang tính thẩm mỹ cao với công nghệ in UV lên kính. Đối với các loại mặt bàn bằng kính thì nhà in thường sẽ in thiết kế ở mặt dưới và phủ thêm lớp bảo vệ để sản phẩm in ấn không bị tổn hại trong quá trình sử dụng.

+ In ấn tranh treo tường

Khách hàng ưa chuộng sự sang trọng, quý phái có thể sẽ rất hứng thú với những loại tranh treo tường làm bằng kính. Đặc biệt, với tranh treo tường, bảng màu đa dạng và độ sắc nét về chi tiết là 2 yêu cầu cơ bản nhất mà những kỹ thuật in thông thường khó đáp ứng được. Do vậy, công nghệ in UV sẽ được ưu tiên cho các công việc thiết kế và in ấn tranh treo tường trang trí nhà cửa làm bằng kính. Dịch vụ in tranh dán tường theo yêu cầu

Bài viết đã giúp độc giả tổng hợp một số các thông tin cụ thể về quy trình in UV trên kính cũng như những công dụng trong đời sống của kỹ thuật in này. Nếu quý khách có nhu cầu in uv, có thể liên hệ và yêu cầu được hỗ trợ bởi xưởng in uy tín tại Hà Nội.

Hotline:  0929.77.33.66
Địa chỉ: Khu B1.4, KĐT Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội
Website: https://inuvhanoi.com/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.