Tìm hiểu phương pháp in decal nhựa hiện nay

decal nhựa

In decal nhựa là sự lựa chọn của nhiều đơn vị, công ty, thương hiệu áp dụng cho cơ sở kinh doanh của mình. Các sản phẩm sử dụng phương pháp in ấn này rất dễ tìm thấy trên thị trường và có mặt trong mọi lĩnh vực. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp thông tin về quy trình in decal nhựa cũng như những ưu điểm của phương pháp in decal cho bạn đọc tham khảo.

In decal nhựa là gì?

In decal nhựa là một phương pháp in ấn lên bề mặt các chất liệu nhựa. Chất liệu nhựa sẽ giúp cho sản phẩm in ấn có độ bóng đẹp, dai, khó rách và độ bền cao. Việc in decal nhựa thường được áp dụng cho các loại tem, nhãn,… và được sử dụng trong đa dạng các ngành nghề, với đa dạng các loại sản phẩm khác nhau.

in decal nhựa

Vì các loại decal nhựa đều sở hữu khả năng thấm nước, chống ẩm và độ bám dính rất cao nên khách hàng cũng chọn loại decal này cho việc trang trí cửa kính, xe máy hoặc sử dụng cho các sản phẩm bảo quản ở môi trường đông lạnh. In decal nhựa khác với in decal giấy thông thường và cũng có giá thành nhỉnh hơn một chút nhưng đồng thời mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Tham khảo: in tranh dán tường theo yêu cầu

In decal nhựa có những loại nào?

Decal nhựa có nhiều đặc điểm giúp phương pháp này được lựa chọn bởi hàng loạt những khách hàng có nhu cầu in ấn tem, nhãn, mác với số lượng lớn. Dưới đây là phân loại decal nhựa:

Decal nhựa trắng sữa

Đầu tiên là decal nhựa loại màu trắng sữa. Loại decal nhựa này sở hữu một màu trắng đục chứ không trong và bền nhất trong các loại decal nhựa cơ bản. Khách hàng chuộng việc in decal này cho các loại nhãn, mác dành cho những sản phẩm để trong tủ đông, nơi ẩm thấp như phòng tắm hoặc các sản phẩm sử dụng ngoài trời vì tuổi thọ có thể lên đến 12 tháng của nó.

Decal nhựa trắng tinh

Kế đến là loại decal nhựa màu trắng tinh. Tính thẩm mỹ của loại decal này được đánh giá cao hơn, chúng mang lại cảm giác sang trọng và sạch sẽ. In decal nhựa trắng sẽ phù hợp với các loại tem, mác cho những sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như quà lưu niệm, nến thơm, mỹ phẩm,…

Decal nhựa trong suốt

Cuối cùng là decal nhựa loại trong suốt. Các loại decal nhựa này thường dùng trong việc trang trí kính hoặc những sản phẩm mong muốn thể hiện phong cách tinh khiết. Đặc biệt, độ bền của decal nhựa trong suốt cao hơn suy nghĩ của nhiều người, có thể sử dụng được trong 6 tháng kể cả khi được đặt ở ngoài trời. Tìm hiểu ngay thông tin In decal trong suốt chất lượng cao

decal nhựa

Cấu tạo cơ bản của miếng decal nhựa

Dù sử dụng loại decal nhựa nào với mẫu mã ra sao thì hầu như mọi miếng decal nhựa đều có 4 lớp. Cụ thể đó là những lớp như sau:

Bề mặt trên cùng

Ở lớp này gồm có lớp mực in và một lớp nilon mỏng được áp lên để bảo vệ các chi tiết in ấn. Lớp mực in sẽ được thực hiện bởi quá trình in decal của các cơ sở in ấn với thiết kế đúng theo yêu cầu của khách hàng. Sau cùng, cơ sở in ấn sẽ phủ lên trên tem, nhãn một lớp nilon nữa để gia tăng độ bền cho lớp mực trước các tác động bên ngoài môi trường.

Lớp keo dính để cố định decal

Có 2 loại keo được sử dụng cho việc in decal nhựa tùy vào mục đích sử dụng decal. Đối với những miếng tem, nhãn muốn được dính cố định hoàn toàn trên sản phẩm, tránh các trường hợp gỡ tem để làm giả sản phẩm thì nhà in sẽ sử dụng một loại keo siêu dính, được xem như keo chết cho decal.

Đối với trường hợp khách hàng muốn dán tem, nhãn lên quà lưu niệm hoặc sử dụng decal để trang trí thì nhà in thường sẽ sử dụng loại keo có khả năng bóc tách dễ hơn. Đương nhiên, trong quá trình in decal nhựa thì cơ sở in ấn cũng sẽ tư vấn thêm cho khách hàng loại keo phù hợp tùy theo chất liệu sản phẩm mà khách hàng muốn dán decal lên.

Lớp giấy chống dính

Có một lớp giấy chống dính được xếp giữa miếng decal và lớp đế cuối cùng. Nhờ vào đó, lớp keo dính của miếng decal sẽ được bảo toàn hiệu quả sử dụng đến tối đa. Hơn nữa, lớp giấy chống dính này cũng giúp khách hàng dễ bóc được decal ra khỏi lớp đế hơn. Lớp giấy này cũng sẽ được thêm vào trong quá trình in decal nhựa.

Lớp đế cuối cùng

Lớp đế ở dưới cùng của miếng decal cũng là một bộ phận quan trọng. Các cơ sở in decal nhựa sẽ thêm lớp đế vào để đảm bảo các sản phẩm decal được cuộn lại để dễ dàng hơn cho quá trình vận chuyển vẫn bảo toàn được chất lượng của chúng. Đôi khi, lớp đế này sẽ hỗ trợ khách hàng dán những loại decal với kích thước lớn được dễ dàng hơn.

Bài viết đã cung cấp đến cho độc giả những thông tin cơ bản về việc in decal nhựa cũng như các đặc điểm cần phải biết về decal nhựa. Với những thông tin này, hy vọng độc giả đã hiểu hơn về in decal nhựa và lựa chọn được cho mình loại decal phù hợp với như cầu in ấn của mình trong tương lai.

Những bài viết được quan tâm nhiều:

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.