Lưu ý khi sử dụng công nghệ in uv lên bạt trắng

in uv trên bạt trắng

Bạt trắng được ứng dụng nhiều trong ngành in ấn quảng cáo bởi chúng phù hợp với nhiều loại ấn phẩm. Tuy nhiên, có nhiều điều cần lưu ý về loại bạt này để tránh sử dụng sai cách làm hạn chế tác dụng của chúng. Bài viết hôm nay sẽ cùng độc giả tìm hiểu cụ thể hơn về bạt trắng in uv và những yếu tố quan trọng phải kỹ lưỡng khi in ấn trên loại bạt này.

Bạt trắng là gì?

Bạt trắng in quảng cáo được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay phần lớn làm từ chất liệu hiflex. Loại chất liệu này đã quá quen thuộc với các sản phẩm in ấn và bạt trắng hiflex là một trong những loại hình được ưa chuộng nhất. Về cơ bản, có thể chia bạt trắng in quảng cáo thành bạt hiflex đế màu ghi và bạt hiflex đế màu trắng. Cả hai loại này đều có một số các đặc điểm khác nhau. In bạt quảng cáo trên công nghệ in uv đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

bạt trắng

Về bạt hiflex đế màu ghi, chúng có độ dày và độ bền cao hơn so với loại bạt đế trắng. Đặc biệt, phần đế màu ghi được thiết kế để tận dụng ưu thế màu sắc giúp cản sáng, có thể hiểu rằng đây là loại bạt trắng không có khả năng xuyên sáng. Ngược lại, bạt hiflex đế màu trắng lại có khả năng xuyên sáng tốt, thường dùng để làm bạt trắng in quảng cáo dạng hộp đèn, dạng băng rôn, banner,…

Quy trình dùng bạt trắng in uv

Đây là quy trình được áp dụng cho phần lớn các sản phẩm in ấn có sử dụng bạt trắng in trên công nghệ in uv trong lĩnh vực quảng cáo. Cụ thể bao gồm những bước sau đây:

Quyết định mẫu thiết kế

Ở công đoạn đầu tiên, khách hàng sẽ đưa mẫu thiết kế đã làm sẵn cho xưởng in hoặc nhờ đội ngũ nhân viên của nhà in thiết kế theo nhu cầu của mình. Kể cả khi sử dụng mẫu có sẵn, thông thường nhân viên vẫn sẽ tư vấn thêm cho khách hàng để ấn phẩm sử dụng bạt trắng in quảng cáo một cách hiệu quả nhất có thể.

Chuẩn bị bạt trắng và máy in

Dựa trên mẫu thiết kế, cơ sở in ấn sẽ bắt đầu chuẩn bị vật liệu và máy móc. Trước hết, nhà in cần chuẩn bị đủ bạt trắng để in quảng cáo với đúng kích thước, đúng loại. Sau đó, nhà in sẽ phải tính toán số mực cần sử dụng để hoàn thành mẫu thiết kế. Bên cạnh đó, cũng cần phải kết nối máy tính và hệ thống máy in để truyền tải file in. In uv cuộn là cách thức để in ấn bạt quảng cáo.

In ấn bản thiết kế

Công đoạn chính của quy trình này là in ấn bản thiết kế lên bề mặt bạt trắng in quảng cáo. Toàn bộ quá trình in sẽ được thực hiện bởi hệ thống máy móc. Tuỳ vào lựa chọn của khách hàng sử dụng công nghệ in thông thường hay cao cấp mà nhà in sẽ làm việc với các loại máy khác nhau. Ví dụ như máy in UV thì phải sử dụng loại mực riêng và cũng có hệ thống sấy mực riêng tích hợp sẵn trong máy.

in uv trên bạt trắng

Lưu ý khi sử dụng công nghệ in uv trên bạt trắng

Để thiết kế in ấn được tối ưu nhất khi sử dụng bạt trắng in quảng cáo, có một số điều quan trọng mà khách hàng cần lưu ý. Cụ thể là những khía cạnh sau đây:

Thiết kế đạt chuẩn

Tính đạt chuẩn ở đây chưa nói đến sự đạt chuẩn trong thẩm mỹ mà chỉ nhắc đến cái chuẩn về mặt kỹ thuật, cụ thể là về độ phân giải. Dùng bạt trắng in quảng cáo ở kích thước vừa phải thường sẽ cần file thiết kế với độ phân giải đủ để đảm bảo được độ sắc nét. Khi in banner hay in standee thì có thể sử dụng độ phân giải 150 dpi do các loại bạt trắng dạng này thường có kích thước 0.8m x 1.8m.

Chọn đúng loại chất liệu khi in

Như đã đề cập, bạt trắng dùng trong quảng cáo hiện nay phổ biến với 2 loại tương ứng với những công dụng khác nhau. Khách hàng có thể truyền đạt đặc điểm của từng sản phẩm quảng cáo mà mình mong muốn, đội ngũ sản xuất sẽ tư vấn loại bạt phù hợp như xuyên sáng hay không, độ dày bao nhiêu,…

Nên in thử số lượng ít

Tức là, khách hàng nên yêu cầu được xem mẫu in thử hoặc chỉ nên đặt các đơn hàng số lượng nhỏ trước để kiểm tra chất lượng in ấn của các nhà in có phù hợp với yêu cầu của mình hay không trước khi chọn dịch vụ in số lượng lớn. Không phải nhà in nào cũng có đủ chuyên môn cũng như máy móc để hỗ trợ quá trình làm sử dụng bạt trắng làm bảng quảng cáo được thuận lợi và hiệu quả. Giá in uv cao hơn in thường cho nên cẩn phải test trước xem chất lượng có đạt yêu cầu không rồi mới cho in nhiều.

Cân nhắc đến công đoạn thi công

Công đoạn in ấn thực chất cũng phải gắn liền với công đoạn thi công. Chẳng hạn như, khi dùng bạt trắng in quảng cáo làm bảng hiệu thì nên chừa một ít ở viền ngoài để gắn bạt vào khung. Tương tự, với dạng standee thì cần chừa 2 mép trên và dưới, dạng băng rôn thì phải cân nhắc vấn đề luồn dây hoặc cây treo,…

Bài viết đã mang đến cho bạn đọc những gì cần phải nắm về bạt trắng dùng trong quảng cáo đang phổ biến trên thị trường. Bên cạnh các thông tin được tổng hợp phía trên thì khi lựa chọn loại bạt này cho sản phẩm của mình, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn bởi xưởng in ấn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Tìm hiểu thêm:

Bảng quảng cáo ngoài trời
In decal giá bao nhiêu ?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.