Những điều cần biết về kỹ thuật in phun quảng cáo

in phun quảng cáo

In phun quảng cáo là một dịch vụ phổ biến trong lĩnh vực in ấn thời gian gần đây. Có rất nhiều khách hàng lựa chọn kỹ thuật in phun cho các sản phẩm quảng cáo của mình. Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu thêm của độc giả, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những điều mà độc giả nên biết về dịch vụ in phun quảng cáo cũng như quy trình in phun một ấn phẩm quảng cáo.

Thế nào là in phun quảng cáo?

In phun là một kỹ thuật được sử dụng nhiều trong in ấn cho số lượng nhỏ các sản phẩm với đòi hỏi chất lượng bản in cao. Các loại máy in phun được thiết kế để phun trực tiếp các màu mực thông qua đầu phun lên bề mặt chất liệu chứ không sử dụng khuôn in như những máy in thông thường khác. Có thể áp dụng in phun cho nhiều bề mặt như backlit, in decal, PP, hiflex,…

in quảng cáo

Kỹ thuật in phun quảng cáo ngày càng phổ biến hơn khi yêu cầu về tính thẩm mỹ của các sản phẩm quảng cáo tăng cao. Hiện nay, các sản phẩm quảng cáo không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin về sản phẩm, sự kiện, thương hiệu,…

Thực chất, chúng còn phải thực hiện cả chức năng tạo độ nhận diện cho tổ chức, doanh nghiệp đó. Vì vậy, các sản phẩm áp dụng kỹ thuật in phun quảng cáo với chất lượng bản in sắc nét, sống động sẽ rất phù hợp với lĩnh vực quảng cáo.

Phân loại máy in

Cũng như phần lớn các loại máy in khác, máy in phun quảng cáo cũng thường chứa 4 màu mực cơ bản là đen, đỏ, vàng và xanh. Cả 4 màu sắc này sẽ được pha trộn dựa trên các nguyên lý pha màu cơ bản trong quá trình in ấn để tạo ra những màu mực mới cho máy in phun quảng cáo. Tuy nhiên, thực chất thì máy in phun quảng cáo được chia thành 2 loại phổ biến là trắng đen và in màu.

Đương nhiên, máy in phun trắng đen chỉ in được sản phẩm với 2 màu sắc này và có giá thành rẻ hơn. Trong khi đó, máy in phun màu khá đa dụng, chất lượng bản in cũng tốt hơn và giá thành chắc chắn nhỉnh hơn. Một số loại máy in phun quảng cáo có mặt trên thị trường hiện nay là Taimes 3204d, Taimes 3204H, Taimes 3208SN, Taimes 3204NC, Taimes 3204s, Taimes 3208H, Taimes 1806 HD,…

Xem thêm: Dịch vụ in standee giá rẻ

Vì sao nên lựa chọn in phun quảng cáo?

Có nhiều nguyên nhân tạo nên sức hút cho kỹ thuật in ấn này. Điển hình nhất phải nói đến chất lượng các bản in của những sản phẩm được in phun. Các chi tiết thiết kế cũng như hình ảnh của sản phẩm in phun có độ phân giải và sắc nét rất cao. Hơn nữa, máy hoạt động dựa trên nguyên lý phun trực tiếp mực lên giấy và bỏ qua công đoạn làm nóng như một số loại máy in khác nên khá tiết kiệm thời gian.

in phun quảng cáo

In phun quảng cáo mang đến cho khách hàng đa dạng các sự lựa chọn về chất liệu in ấn. Nhờ vào đó, sản phẩm của dịch vụ in phun quảng cáo có tính đa dụng và có thể xuất hiện trong bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì dịch vụ in phun có giá thành không quá thấp nên chỉ thường được áp dụng cho những ấn phẩm yêu cầu sự cao cấp, chất lượng cao. Nhu cầu in bạt quảng cáo ngày càng tăng mạnh

Quy trình in phun quảng cáo

Quá trình hoạt động của kỹ thuật in phun quảng cáo gồm 5 bước cơ bản mà các bạn có thể tìm hiểu qua. Cụ thể 5 bước đó là:

Bước 1: Hoàn thành file in

Với bất kỳ kỹ thuật in ấn nào chứ không riêng gì in phun quảng cáo đều phải trải qua bước hoàn thiện file in. Ở bước này, khách hàng và đội ngũ sản xuất sẽ trao đổi để thoả thuận về bản thiết kế cuối cùng được lưu trữ trên máy tính.

Bước 2: Chuẩn bị máy in

Sau đó, máy móc chuyên dụng để in phun quảng cáo sẽ được cơ sở in kiểm tra tổng thể để đảm bảo chúng hoạt động mượt mà khi in ấn. Ngoài ra, nhà in cũng phải ước lượng trước số mực cần thiết cho bản thiết kế ban đầu.

Bước 3: Truyền tải file in

Kế đến, cơ sở in phun quảng cáo sẽ kết nối máy tính và hệ thống máy in phun chuyên dụng để truyền tải bản thiết kế từ máy tính sang máy in. Với những sản phẩm có kích thước quá lớn thì nhà in có thể chia bản thiết kế ra nhiều phần nhỏ rồi ghép lại ở sau cuối.

Bước 4: Tiến hành in phun

Ở công đoạn này thì các loại máy in phun sẽ tự động thực hiện chức năng của mình. Đầu tiên, máy sẽ cho sản phẩm tiến vào chế độ in phun rồi chuyển sang công đoạn sấy mực. Đội ngũ nhân viên chỉ việc chờ đợi để lấy thành phẩm từ máy in.

Bước 5: Hoàn thành và giao hàng

Sau khi đã hoàn tất, cơ sở in phun quảng cáo sẽ kiểm tra lại các chi tiết sản phẩm một lần nữa. Cuối cùng là bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng và kết thúc dịch vụ.

Phía trên là những thông tin có thể bạn chưa biết về dịch vụ in phun quảng cáo. Nắm được các tư liệu này, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc quyết định có nên lựa chọn dịch vụ in phun quảng cáo cho các sản phẩm in ấn sắp tới hay không. Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ in ấn https://inuvhanoi.com/

Các chủ đề được theo dõi nhiều nhất:

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.