Bật mí thông tin về in decal cuộn từ A – Z

in decal cuộn

In decal cuộn là một trong sản phẩm in ấn mà không ít độc giả có nhu cầu in ấn vẫn chưa thực sự hiểu rõ các khía cạnh xoay quanh sản phẩm này. Nắm bắt được những thông tin cần thiết về in decal cuộn, quá trình in ấn loại decal này của độc giả sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy nên, bài viết ngày hôm nay sẽ cùng độc giả tìm hiểu từ A – Z những thông tin về in decal cuộn

1. Thế nào là in decal cuộn?

Trước khi tìm hiểu thông tin về in decal cuộn, độc giả cần nắm được định nghĩa về decal cuộn. Decal cuộn là một dạng sản phẩm in ấn thường được áp dụng với tem, nhãn, mác,… Khi ấy, decal được thiết kế theo dạng cuộn chứ không nằm trên cùng một mặt phẳng giấy.

Khác so với các loại sản phẩm in ấn trên từng trang giấy rời thông thường, decal cuộn có thể được miêu tả như một cuộn băng dính với bề mặt là tem, nhãn, mác,… Vậy nên, in decal cuộn là phương pháp thường được lựa chọn để in ấn tem, nhãn, mác,logo sản phẩm, poster dán tường hoặc dùng làm trang trí… với số lượng lớn.

Hình dáng của tem, nhãn, mác,… thường rất đa dạng nên khó có thể tận dụng tốt không gian nếu cùng đặt lên mặt giấy phẳng. Do đó, in decal cuộn sẽ tiết kiệm được diện tích giấy và cũng dễ để sử dụng về sau hơn.

In decal cuộn tại inuvhanoi.com áp dụng công nghệ in UV hiện đại nhất hiện nay. Kích thước, số lượng tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

2. Phân biệt các loại decal cuộn

In Decal cuộn đa dạng về chủng loại chất liệu, tuỳ vào nhu cầu mục đích của khách hàng lựa chọn loại chất liệu phù hợp với sản phẩm cần in. Nói về thông tin in decal cuộn thì có lẽ tìm hiểu về các loại decal cuộn khác nhau cũng sẽ rất quan trọng với khách hàng. Trên thị trường in ấn hiện nay có 3 loại decal cuộn cơ bản phổ biến sử dụng nhiều.

các loại in decal cuộn

Thông tin về in decal cuộn loại nhựa

Ưu điểm lớn nhất khi in decal cuộn nhựa là độ dày và độ bền. loại này dán được trên nhiều chất liệu, Khả năng bám dính cao, bền màu, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết là thông tin về in decal cuộn nhựa mà khách hàng quan tâm nhất. Loại decal này khó rách, độ dai cao, lại không bị ảnh hưởng bởi nắng mưa, phù hợp với các sản phẩm in ấn được trưng bày ngoài trời.

Người ta thường chọn in uv decal nhựa đối với các loại nhãn, mác cho sản phẩm bảo quản trong điều kiện đặc biệt (nhiệt độ cao, độ ẩm cao,…). Độ dính của decal nhựa cũng khá cao, thích hợp cho các sản phẩm như hộp đông lạnh, mỹ phẩm, đồ gia dụng,…

Xem thêm: in uv cuộn là gì

In decal cuộn loại giấy

Đây là một trong những loại decal cuộn phổ biến nhất trên thị trường in ấn. Về thông tin in decal cuộn giấy, khách hàng có thể sẽ quan tâm đến các yếu tố như độ bền, công dụng và giá thành. Decal cuộn giấy không đứng đầu trong các loại decal cuộn về độ bền, sản phẩm dễ bị rách khi gặp tác động bên ngoài tuy nhiên in decal cuộn lại dễ dàng dán lên các loại chất liệu.

Tuy nhiên, việc in decal cuộn giấy lại có giá thành khá rẻ thậm chí là rẻ nhất trong các loại decal, tính thẩm mỹ cũng ở mức khá. Do vậy, decal cuộn giấy phù hợp cho tem, nhãn, mác,… của những sản phẩm tầm trung, không cần tiếp xúc nhiều với điều kiện môi trường không lý tưởng (ẩm ướt, ngoài trời,…). Khách hàng có thể yêu cầu cơ sở in UV cho sản phẩm nếu muốn decal cuộn bền hơn.

In decal cuộn loại xi bạc

Sự thật đầu tiên không thể phủ nhận về in decal cuộn xi bạc là giá thành của sản phẩm này cao nhất trong 3 loại decal cuộn được liệt kê. Tuy nhiên, chất lượng của decal cuộn xi bạc cũng là cao nhất so với 2 loại còn lại. Việc in decal cuộn loại này sẽ phù hợp với sản phẩm cao cấp như đồ điện tử, xe ô tô, máy móc, điện máy…

Độ bền decal cuộn xi bạc rất cao, xe không rách, độ dính tốt, màu in bền, mẫu mã lại đa dạng và sắc nét. Hơn nữa, decal cuộn xi bạc có khả năng chống bám vân tay, chấm thấm nước, chống sương mù, thuận lợi cho việc truyền tải thông điệp của tem, nhãn, mác,…trên sản phẩm trong mọi điều kiện dù là khắc nghiện. 

3. Những yếu tố đánh giá chất lượng decal cuộn

Một yếu tố khác về in decal cuộn mà nhiều khách hàng sẽ quan tâm đó chính là làm sao để biết decal cuộn thế nào mới chất lượng. Khách hàng có thể xem xét các khía cạnh sau đây:

Chất lượng in ấn

Chất lượng in ấn thể hiện trong chất liệu và kỹ thuật in ấn. Decal cuộn khi in ra phải bảo toàn được tốt nhất thiết kế in ấn. Ngoài ra, sản phẩm phải có độ bền, độ bóng, độ dính,..phù hợp với loại decal cuộn mà khách hàng đã chọn (giấy, xi bạc, nhựa). Nói chung, sản phẩm cần đảm bảo được cả yếu tố thẩm mỹ và chất lượng như đã thoả thuận.

Tìm hiểu thêm về in standee giá rẻ

in decal cuộn

Giá thành

Bên cạnh chất lượng thì giá thành là các độc giả, cũng như khách hàng có nhu cầu in decal cuộn cần phải hết sức quan tâm. Từng loại decal cuộn có mức giá khác nhau và cũng không giống nhau tuyệt đối với từng cơ sở in ấn khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng nên so sánh với mặt bằng giá cả chung trên thị trường nhằm biết được tầm giá chính xác, hợp lý.

Cơ sở in ấn

Việc chọn được cơ sở in ấn uy tín, phù hợp với nhu cầu là hết sức trọng yếu. Một cơ sở in ấn tốt sẽ có trách nhiệm, có chuyên môn, thoả mãn được các yêu cầu của khách hàng trong in ấn. Ngoài ra, cơ sở in ấn uy tín sẽ luôn chủ động chịu trách nhiệm, giải đáp thắc mắc,… trong các trường hợp cần thiết.

Phía trên là một số thông tin về in decal cuộn mà độc giả có thể quan tâm. Với những thông tin này, có lẽ độc giả đã phần nào nắm được bức tranh chung về lĩnh vực in ấn decal, in decal trong. Bài viết hy vọng có thể giúp độc giả trong việc lựa chọn được loại decal cuộn cũng như nơi in ấn decal cuộn phù hợp với nhu cầu của mình.

Liên hệ in UV Hà Nội:

Hotline:  0929.77.33.66

Địa chỉ: Khu B1.4, KĐT Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.