Vài nét về Xưởng in túi ni lông uy tín

vài nét về xưởng in túi ni lông

Xưởng in túi ni lông là địa chỉ mà các khách hàng tìm đến khi có nhu cầu in ấn hàng loạt các loại túi ni lông cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, có thể khách hàng sẽ có nhiều thắc mắc về quy trình và chất lượng in ấn ở những địa điểm sản xuất, cơ sở in túi ni lông. Để giải đáp vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ thông tin đến cho bạn đọc những bước cơ bản của hoạt động in túi ni lông và tiêu chí lựa chọn xưởng in túi ni lông uy tín chất lượng.

Túi ni lông là gì?

Túi ni lông là một trong những vật dụng xuất hiện vô cùng phổ biến ở bất cứ đâu. Những chiếc túi này tiện lợi và được dùng nhiều trong các hoạt động tại chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… hay thậm chí được trang bị sẵn ở các gia đình. Có một công dụng nữa của túi ni lông mà ít người để ý đó là quảng bá thương hiệu.

Để thực hiện chức năng quảng bá, các thương hiệu tìm đến những xưởng in túi ni lông để in ấn logo, tên đơn vị, tên sản phẩm,… của mình lên phía trên túi. Quy trình này được thực hiện với hệ thống máy móc chuyên dụng ở các xưởng in túi ni lông nhằm đảo bảo chất lượng in ấn bởi ni lông không phải là một chất liệu dễ bám mực.

Xưởng sản xuất túi ni lông cần lưu ý gì?

Túi ni lông là sản phẩm mang lại nhiều tiện dụng cho cuộc sống chúng ta tuy nhiên chúng cũng gây ảnh hưởng lớn tới môi trường. Những cơ sở sản xuất túi ni lông cần phải tuân thủ luật bảo vệ môi trường theo đúng quy định.

xưởng in túi ni lôngxưởng in túi ni lông cần tuân thủ luật bảo vệ môi trường

Theo quy định của Bộ TN và MT thì xưởng in túi ni lông cần phải có giấy chứng nhận sản phẩm túi nilon an toàn, bản đăng ký công nhận túi ni lông thân thiện với môi trường, giấy đăng ký kinh doanh. Cần có văn bản quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, bảo vệ môi trường, ngoài ra còn phải có giấy chứng nhận đăng ký đạt tiêuchuẩn môi trường, giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường…

Công đoạn chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ cần có thời gian, xưởng in túi ni lông có thể liên hệ cơ quan của cục Tài Nguyên Môi Trường để được hướng dẫn cụ thể.

Quy trình hoạt động của các xưởng in túi ni lông

Khác với công nghệ in uv, thực chất thì quá trình in ấn tại các xưởng in túi ni lông không quá phức tạp. Nhìn chung, dù có thay đổi về loại ni lông, kích thước túi hay mẫu mã thì các xưởng in túi ni lông cũng sản xuất sản phẩm với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trao đổi với khách hàng về mẫu mã

Ở công đoạn này, xưởng in túi ni long sẽ cùng với khách hàng của mình lựa chọn và quyết định mẫu thiết kế, chất liệu túi, màu sắc túi cũng như kích thước túi. Từ ý tưởng của khách hàng, xưởng in túi ni lông sẽ kết hợp thêm với kiến thức chuyên môn để hoàn thiện bản thiết kế. Một số cơ sở sẽ in mẫu thử cho khách hàng xem trước khi tiến hành in ấn hàng loạt túi ni lông.

Bước 2: Thực hiện mẫu in

Tại xưởng in túi ni lông thì thực hiện mẫu in là bước chính của quá trình in ấn. Xưởng in túi ni lông bắt đầu vận hành các loại máy in hiện đại để in ấn bản thiết kế lên bề mặt túi. Đầu tiên, đội ngũ sản xuất sẽ tiến hành thổi màng để tạo hình các túi ni lông với kích thước và hình dạng theo đúng mong muốn của khách hàng.

Sau đó, các cuộn màng này mới được đưa qua các hệ thống máy in chuyên dụng. Hai kỹ thuật in phổ biến hiện nay thường được xưởng sản xuất in túi ni lông áp dụng cho việc in túi là in ống đồng và in lụa. Trong đó, kỹ thuật in ống đồng thường được sử dụng cho quy trình in túi ni lông số lượng nhiều với chi phí thấp hơn in lụa.

xưởng in túi ni lông uy tín

Bước 3: Kiểm tra và bàn giao sản phẩm

Sau khi đã in ấn túi ni lông với số lượng lớn, xưởng in túi ni lông sẽ kiểm tra chất lượng sản phẩm đã đạt chuẩn hay chưa, đồng đều hay chưa. Cuối cùng, xưởng in sẽ vận chuyển sản phẩm đến cho khách hàng hoặc bản thân của khách hàng cũng có thể thỏa thuận đến xưởng in để lấy thành phẩm.

Xem thêm: giá in bạt quảng cáo

Vài tiêu chuẩn đánh giá xưởng in túi ni lông

Đối với phần lớn khách hàng lần đầu tiếp xúc với lĩnh vực in ấn thì việc đánh giá đâu là xưởng in túi ni lông uy tín phù hợp có thể sẽ có nhiều khó khăn. Sau đây là một vài yếu tố mà khách hàng có thể dùng để đánh giá nhằm lựa chọn cho mình xưởng in đáng gửi gắm lòng tin nhất:

  • Minh bạch trong bảng giá

Vấn đề giá cả luôn rất được coi trọng đối với bất kỳ xưởng in túi ni lông nào. Những cơ sở uy tín sẽ luôn minh bạch, rõ ràng trong việc thỏa thuận giá cả với khách hàng. Phần lớn, các đơn hàng in túi ni lông với số lượng lớn sẽ có giá cả nhiều ưu đãi hơn so với các đơn in lẻ. Tuy nhiên, với những xưởng in túi ni lông khác nhau thì mức giá cũng khác nhau chứ không cố định.

  • Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên của các xưởng in túi ni lông uy tín phải có trình độ chuyên môn cao và niềm nở với khách hàng. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp của các cơ sở in ấn còn thể hiện trong việc cơ sở có trách nhiệm với những vấn đề phát sinh trong quá trình hoàn thiện đơn hàng. Đồng thời cũng phải nhiệt tình trong việc tiếp nhận ý kiến và hỗ trợ khách hàng.

  • Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn

Yếu tố quan trọng nhất phải nói đến là chất lượng của thành phẩm sau cuối. Chất lượng sản phẩm phải đi đôi với giá tiền dịch vụ trong cả mặt chất liệu túi và in ấn. Những xưởng in túi nilong uy tín cần có những cam kết về chất lượng túi, với những đơn hàng lớn cơ sở in thường có các bản hợp đồng ký kết về trách nhiệm và nghĩa vụ đối với khách hàng.

Bài viết đã tổng hợp một số thông tin cơ bản về quy trình in túi ni lông cũng như làm sao để biết đâu là xưởng in túi ni lông uy tín chất lượng. Hy vọng những tư liệu trên đã phần nào giúp bạn định hướng dễ dàng hơn cho việc lựa chọn một cơ sở in phù hợp với yêu cầu của mình.

Tham khảo thêm thông tin khác:

Dịch vụ in poster quảng cáo

In uv cuộn giá bao nhiêu tiền

In tranh dán tường theo yêu cầu

In standee

Giá in decal

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.