Những chất liệu phổ biến sử dụng công nghệ in uv

chất liệu bạt

Trên thị trường có nhiều kiểu in được áp dụng trong lĩnh vực in ấn trong đó có công nghệ in uv đang rất được ưa chuộng. Loại kỹ thuật này tuy rất mới tại Việt Nam nhưng lại được đánh giá cao, những lợi ích mà chúng mang lại rất lớn. Phương pháp in này đang ngày một phổ biến, nhiều nước trên thế giới đã sử dụng in uv thay thế cho kiểu in truyền thống.

Công nghệ in UV nổi tiếng bởi dòng mực in uv cao cấp tạo nên chất lượng in tuyệt với, mực in uv cũng không ảnh hưởng tới môi trường cho nên chúng được đánh giá cao hơn những loại kiểu in khác.

Kỹ thuật in khác biệt với những kiểu in truyền thống, thành phẩm sau khi in xong có màu sắc tươi, có 1 lớp bóng trên bề mặt chất liệu trông rất thu hút. Về độ bền màu thì càng được đánh giá cao, những sản phẩm được in uv đều giữ màu rất lâu, mực in UV bám chất liệu tốt, có khả năng chống thấm, không bị nhoè màu. Sản phẩm có độ bền khoảng 5-15 năm.

chất liệu in uv

Công nghệ in này được phân ra thành 2 loại đó là in phẳng và in cuộn. Phân loại dựa trên chất liệu được in là dạng phẳng hay dạng cuộn. Dạng phẳng là in trên những chất liệu có bề mặt phẳng nhu mica, kính, gỗ, gạch… còn với in uv cuộn thì in trên những sản phẩm có thể cuộn lại như bạt, vải…

Ví dụ như gạch men và kính là chất liệu được sử dụng để in uv khá nhiều, bởi chúng cần màu sắc nổi bật, và có sự bám màu cao cho nên in bằng công nghệ in uv là sự lựa chọn tối ưu đối với những vật liệu này.

Chất liệu mica và alu được xem là phổ biến trong lĩnh vực in ấn quảng cáo, chúng được sử dụng nhiều trong quảng cáo, biển hiệu, những vật dụng, bảng quảng cáo,..vì cần độ bền lâu và sự sắc nét.

Hai loại chất liệu khác cũng sử dụng công nghệ in uv nhiều trong in ấn đó là decal, canvas. Chúng ta thường bắt gặp nhiều bên ngoài là decal dán kính, decal ô tô. Còn canvas được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, in tranh ảnh, những sản phẩm mang tính nghệ thuật.

Với công nghệ in hiện đại thì rất nhiều sản phẩm được ứng dụng công nghệ mới để cho ra thành phẩm hoàn hảo về mặt hình ảnh. Chất lượng in vượt trội so với phương pháp in thông thường, in uv được sử dụng nhiều trong truyền thông quảng cáo. In bạt quảng cáo cũng là một trong những dịch vụ thường xuyên dùng công nghệ in uv.

Phải nói rằng công nghệ mới tân tiến mang lại nhiều ứng dụng trong đời sống, phục vụ đa lĩnh vực. Không chỉ trong trang trí, còn làm bảng hiệu công ty, chức danh, các vật phẩm, pano quảng cáo, băng rôn, in standee cho các sự kiện hội nghị.

Ứng dụng của kỹ thuật in uv trên các loại chất liệu được coi là ứng dụng lớn trong kỹ thuật in ấn, chúng mang lại rất nhiều lợi ích trong in ấn quảng cáo. Với ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng in, những sản phẩm được in uv đều cho ra màu sắc cực đẹp, màu chân thực sống động rất thu hút người nhìn cho nên in uv được đánh giá cao hơn so với kiểu in truyền thống.

Công nghệ in này mặc dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam vài năm nhưng đã khẳng định được vị thế trong ngành in, theo các chuyên gia dự báo công nghệ in uv sẽ dần dần sẽ thay thế cho các kiểu in truyền thống. Hiện tại số lượng xưởng in sử dụng công nghệ in uv vào in ấn đang tăng dần, vì máy móc hiện đại và nhiều thiết bị cần nhập khẩu, mực in cao cấp cho nên giá thành in cũng cao hơn so với kiểu in thông thường.

Trên đây là sơ lược về công nghệ in uv và những ứng dụng của kỹ thuật in này trong thực tế. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm có hình ảnh màu sắc hoàn hảo, chất lượng in tốt nhất, hãy lựa chọn ngay kỹ thuật in uv đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

Xưởng in uv Hà Nội chuyên in bạt 3m, in hiflex, in decal, Backlit, Canvas, Silk, Simili, in tranh dán tường theo yêu cầu…tốc độ in nhanh, màu đẹp xuất sắc, độ bền màu cao đảm bảo chất lượng. Sản phẩm in được bảo hành đầy đủ. Chỉ cần gửi file cần in cho nhân viên tư vấn, bạn sẽ được tư vấn báo giá chi tiết. Một địa chỉ in uv uy tín cho các bạn tham khảo: 0929 77 33 66

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.