Kỹ thuật In UV lên alu có những ưu điểm gì?

in công nghệ uv lên alu

In uv lên alu là một kỹ thuật in ấn đã rất quen thuộc đối với khách hàng thường xuyên sử dụng các loại bảng quảng cáo. Kỹ thuật này mang nhiều ưu điểm về mặt chất liệu và mặt kỹ thuật in. Bài viết sẽ cùng độc giả tìm hiểu về những đặc trưng của kỹ thuật in uv lên alu cũng như trả lời câu hỏi vì sao phương pháp này được trọng dụng như thế.

Kỹ thuật in UV lên alu là gì?

Đần tiên, độc giả cần hiểu rằng in alu là một phương pháp in ấn trên bề mặt tấm alu hay tấm ốp hợp kim nhôm nhựa. Chất liệu này được dùng nhiều trong ngành nội thất và cả quảng cáo. Alu nổi tiếng về độ bền và tuổi thọ sử dụng cao, hơn nữa cũng dễ bám mực và có độ dày linh hoạt để khách hàng lựa chọn tuỳ theo mục đích sử dụng.

Vậy nên, in uv trên alu là phương pháp in sử dụng mực và công nghệ in UV lên tấm alu. Với sự kết hợp giữa mực in công nghệ cao in UV và chất liệu alu chắc chắn thì các sản phẩm in UV lên alu mang rất nhiều đặc điểm vượt trội. Có thể sử dụng kỹ thuật này để in ấn các sản phẩm kích thước lớn như bảng hiệu, bảng quảng cáo cho đến các loại sản phẩm nhỏ như bảng tên để bàn, bảng số phòng,..

in uv lên alu

Phân loại các sản phẩm in UV lên alu

Sự khác biệt của các sản phẩm in ấn bằng phương pháp in UV trên alu đa phần nằm ở tấm alu, về mặt in bằng công nghệ UV vẫn được giữ nguyên. Cụ thể gồm các nhóm như sau:

– Alu nhôm trần

Alu nhôm trần có tên gọi quốc tế là Aluminium ceiling. Đây là loại nhôm được đập thành tấm, trên cùng được phủ một lớp sơn tĩnh điện để tạo màu, đồng thời bảo vệ cho tấm alu. Ưu điểm của loại nhôm này là dễ lau chùi và phù hợp để sử dụng trong những môi trường có nhiệt độ cao.

– Alu nhôm nhựa

Loại alu này được tạo nên từ sự kết hợp giữa 2 lớp nhôm cùng với 1 lớp nhựa ở giữa. So với loại alu nhôm trần thì alu nhôm nhựa sử dụng trong in uv lên alu có giá thành rẻ hơn một chút. Đương nhiên, về độ bền và tuổi thọ sử dụng thì loại alu này cũng không đạt được hiệu quả bằng alu nhôm trần. Tuy nhiên, chúng lại rất được chuộng trong ngành quảng cáo. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin in standee

– Alu PET

Alu PET còn được biết đến như alu nội thất, là loại alu chuyên được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm trang trí nội thất. Người ta in UV lên alu PET để sử dụng làm tấm ốp tường, bảng hiệu,… nhưng phần lớn chỉ sử dụng trong nhà do lớp sơn phủ trên bề mặt của loại alu này không có độ bền màu quá cao khi chịu tác động từ môi trường tự nhiên.

– Alu PVDF

Đây là loại tấm alu được phủ lớp sơn PVDF và chủ yếu ứng dụng cho các sản phẩm in uv lên alu đặt ngoài trời. Độ dày của loại alu này khá đa dạng và có thể dùng làm ốp mái che, ốp các mặt dựng, ốp cột,…

– Alu ACCP

Được biết đến như alu chống cháy với lõi bên trong 100% từ nhôm, không sử dụng nhựa. Do vậy, chất liệu này phù hợp cho việc in uv lên alu để dùng trong các công trình kiến trúc ngoài trời từ siêu thị, văn phòng,… cho đến trường học.

Xem thêm: in uv cuộn

Ưu điểm của kỹ thuật in UV lên alu

Sự phổ biến của kỹ thuật in uv lên alu là minh chứng cho sự vượt trội của công nghệ in ấn này. In uv phẳng đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Khách hàng thường lựa chọn dịch vụ này bởi chúng mang lại nhiều ưu điểm.

in công nghệ uv lên alu

– Độ bền và tuổi thọ cao

Bản thân alu đã là một chất liệu có độ bền rất cao và có khả năng chịu đựng tác động bên ngoài tốt . Thêm vào đó, mực UV lại là một loại mực cao cấp trong in ấn với độ bền màu vượt trội. Vì vậy, sự kết hợp giữa hai kỹ thuật này trong phương pháp in uv trên alu có thể sản xuất ra những loại bảng hiệu, bảng quảng cáo,… có độ bền và tuổi thọ đáng mong đợi.

– Thiết kế không giới hạn

Với một số loại chất liệu thì mặt thiết kế có thể bị hạn chế do mực in bị hạn chế màu hay chất liệu không phù hợp để thể hiện các mẫu mã có quá nhiều chi tiết. Tuy nhiên, với công nghệ in uv trên alu thì khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái yêu cầu, lựa chọn thiết kế in ấn sao cho đạt được hiệu quả truyền đạt thông tin cao nhất.

– Thời gian in ấn nhanh

Trung bình thì một sản phẩm in uv lên alu có thời gian hoàn thiện chỉ trong từ 1 đến 2 ngày. Đương nhiên, lượng thời gian này cũng sẽ thay đổi dựa trên kích thước sản phẩm, độ phức tạp của thiết kế hoặc những vấn đề phát sinh không mong muốn trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, nhìn chung thì in uv lên alu không cần mất quá nhiều thời gian để cho ra thành phẩm.

Bài viết đã giúp độc giả có cái nhìn cụ thể hơn về mọi mặt từ chất liệu, công nghệ cho đến ưu điểm của kỹ thuật in uv lên alu. Khi làm việc với các cơ sở in uv lên alu, độc giả sẽ được hỗ trợ và tư vấn thêm về mặt chuyên môn nhằm đảm bảo thành phẩm đúng như mong muốn ban đầu nhất có thể.

Xưởng in UV Hà Nội chuyên In bạt quảng cáo  , in uv trên alu, in trên kính, mica, in trên vải, in hiflex, in decal giá rẻ, làm bảng hiệu Nail đẹp

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.